Hạ nhiệt giao thông

TP - Thanh niên tình nguyện đang có mặt trên nhiều đường phố khắp cả nước góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Triển lãm ảnh về an toàn giao thông ở Hà Nội
Triển lãm ảnh về an toàn giao thông ở Hà Nội

> Lính trẻ tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Triển lãm ảnh về an toàn giao thông ở Hà Nội
Triển lãm ảnh về an toàn giao thông ở Hà Nội.
 

Trong tháng cao điểm về ATGT (tháng 9), Thành Đoàn Hà Nội thành lập 20 Đội giao thông xanh phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đứng chốt ở các điểm nóng. Đội Giao thông xanh gồm 200 bạn trẻ được lựa chọn từ các trường ĐH, CĐ.

Nguyễn Việt Nam, Đội trưởng đội Giao thông xanh ĐH Bách khoa, cho biết đều đặn các ngày trong tuần tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm có mặt vào giờ cao điểm tại Cửa Nam và đầu phố Phan Bội Châu. Các bạn cam kết sắp xếp lịch học để tham gia đầy đủ. Giao thông xanh, được trang bị mũ, áo, găng tay, cờ hiệu. Mỗi nhóm được phân công chốt ở một tuyến phố, phối hợp CSGT giãn nhịp giao thông tại tuyến đó.

"Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn hãy chung tay xây dựng văn hóa giao thông nhằm tạo sự an toàn, văn minh, đảm bảo an toàn cho chính mình và xây dựng hình ảnh thanh niên thời đại mới trong mắt bạn bè quốc tế”- Bí thư T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi.

 

Từ đầu năm, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã triển khai mô hình Cổng trường thân thiện, hướng đến học sinh khối THPT. Mô hình đầu tiên xuất hiện tại trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương). Cứ đầu giờ học và giờ tan học, đội tình nguyện áo xanh được trang bị cờ, còi, mũ đứng trước cổng trường và ngã ba từ trường ra đường lớn. Nhóm tình nguyện trực tiếp phối hợp công an phường nên rất thạo việc và hăng say chỉ dẫn học sinh chấp hành luật giao thông.

Những cảnh dàn hàng ngang, đi xe máy đến trường khi chưa đủ tuổi sẽ bị nhắc nhở và báo cáo Ban giám hiệu trường. Nhiều học sinh cố tình gửi xe máy ở xa trường cũng bị đội phát hiện. “Sau mấy tháng thực hiện, không còn cảnh học sinh đi dàn hàng ngang nữa”, anh Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, cho biết.

Tỉnh Đoàn Lào Cai tận dụng các ngày chợ phiên để tuyên truyền về luật giao thông cho thanh niên và người dân.

Một trong những hành động ấn tượng trong tháng cao điểm ATGT, hàng triệu thanh niên trên khắp cả nước đã ký cam kết nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông. Chiến dịch được phát động tại từng cơ sở Đoàn, đến với từng thanh niên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá