Hà Nội : 'Cháy' nhà nghỉ đêm Noel

0h30 đêm Noel, chiếc máy rút tiền tự động ATM trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) bị vây chặt bởi gần chục người. Giá phòng nghỉ tăng gấp 5, gấp 6 lần bình thường, khiến nhiều đôi uyên ương bất ngờ, không kịp trở tay.

Treo biển hết phòng đêm Noel. Ảnh chụp 0h30 sáng 25/12. Ảnh : Vnexpress

Đêm Noel giá lạnh, mới sau 12h nhưng nhiều nhà nghỉ trên đường Láng, Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt... đã đóng cửa, tắt đèn hiệu. Có nhà còn trưng vội tấm biển nghệch ngoạc "Hết phòng!" Ngoài đường, nhiều đôi tình nhân vẫn dập dìu săn tìm cho mình một nơi ấm áp.

"Kịch trần" giá nhà nghỉ

Chiếc Serius đỏ chở đôi trai gái trong bộ quần áo ấm và mũ bảo hiểm đỗ xịch trước cửa nhà nghỉ H.H trên đường Trần Duy Hưng. Không mặn mà mời khách như thường lệ, cậu thanh niên giữ xe buông gọn lỏn: "Chỉ còn một phòng thôi. 500 nghìn".

Thấy đôi tình nhân ngớ người vì đắt, cậu ta tiếp luôn: "Cả năm có mỗi ngày Noel, anh chị không lấy nhanh hết phòng bây giờ đấy". Cậu này vừa dứt lời, một đôi khác từ phía sau phi xe vụt qua, chui tọt vào chỗ để, không cần quan tâm đến chuyện giá cả.

Một nhân viên ở nhà nghỉ trong ngõ Hoàng Quốc Việt cho biết, đây là lần đầu tiên giá nhà nghỉ tăng cao và nhanh như thế này. Lúc 8h tối, giá mới chỉ 200.000 đồng một phòng, đến 1h sáng, trả 500.000 đồng cũng không còn. Trao chiếc chìa khóa phòng cho khách, cậu nhân viên đon đả: "Đêm nay bọn em ghim phòng nên vẫn còn đấy. Mấy nhà bên cạnh thấy 'bở' nên 'thả' hết từ cách đây mấy tiếng rồi".

Quay ra từ chối một đôi mới đến vì hết phòng, nhân viên này cho biết thêm, nhiều khách quen đoán trước được tình hình nên đã gọi điện đặt phòng từ buổi chiều. Một số đôi còn tạt qua đặt tiền cọc trước khi dẫn người yêu đi chơi Noel "cho chắc ăn".

2h sáng, ngay cả những nhà nghỉ đèn mờ nằm sâu trong các ngõ nhỏ dọc các tuyến phố mới mở cũng không còn chỗ. Nhiều đôi tình nhân chậm chân tạt vào rồi lại thở dài phóng xe ra trong tiết trời se lạnh...

Xe ôm đắt hàng...

Đêm Noel cũng là dịp làm ăn hiếm có của đội ngũ xe ôm. 2h sáng, vừa giảm ga rẽ qua đường Láng, một bác tài đội chiếc mũ bảo hiểm sùm sụp rồ ga, phi vụt ra hỏi khách: "Tìm chỗ tâm sự hả? Anh chỉ chỗ cho, không thì giờ này 'bói' đâu ra. Lấy rẻ hai em 2 lít (200.000 đồng) thôi".

Kỳ kèo chê đắt, một lát sau, người xe ôm này bằng lòng lấy 100.000 đồng tiền "chỉ đường" rồi dẫn đôi tình nhân đi sâu vào một ngách nhỏ tối hun hút...

Đội ngũ xe ôm đặc biệt nhạy bén với các dịp làm ăn hiếm có như đêm Noel, tết Dương lịch hay ngày lễ Valentine. Ngay từ hôm trước ngày lễ, đội quân này đã "phím" trước với các khu nhà nghỉ "ruột", thỏa thuận lại mức ăn chia. Đến "giờ cao điểm", cánh xe ôm túc trực ở đầu các con đường dẫn đến các "bãi đáp tình yêu", thấy khách là chủ động chạy tới "làm giá" rồi dẫn đường.

Đội quân gái đứng đường cũng không kém cạnh. Tại "chợ tình" Dịch Vọng trên đường Bưởi, khác với cảnh vắng vẻ ngày thường, cảnh chọn hàng ngã giá diễn ra khá nhộn nhịp dù đã hơn gần 2h sáng.

"Sắp sáng rồi nên em lấy rẻ anh 300.000, nhà nghỉ em chỉ chỗ cho", một cô dáng gầy đét ra giá. Thấy khách bĩu môi, cô ta cũng nguýt dài rồi quay sang ưỡn ẹo với hai vị khách vừa đến.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá