Hà Nội đoạt vé dự chung kết Hội thi 'Ánh sáng soi đường' 2015

TPO - Tối 10/5, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra vòng Chung kết khu vực miền Bắc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ đề “Ánh sáng soi đường" năm 2015.

Tham gia vòng Chung kết là 4 đội tuyển đã xuất sắc đoạt giải Nhất ở các vòng thi cấp cụm trong khu vực là: Ban Thanh niên Quân đội, Sơn La, Hà Nội và Quảng Ninh. Tại đêm chung kết các đội trải qua 5 phần thi đầy sôi nổi và kịch tính là Chúng tôi là sinh viên, Theo dòng lịch sử, Đi tìm chân lý, Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng và Ánh sáng soi đường.

Ở mỗi phần thi, các đội tuyển phải trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị...

Kết quả đội tuyển Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhất của vòng Chung kết khu vực miền Bắc qua đó giành được tấm vé tham gia Vòng Chung kết toàn quốc của Hội thi một cách thuyết phục.

Trước đó, trong các ngày 6 và 7/5, vòng Chung kết các khu vực miền Trung và miền Nam đã xác định được 2 tấm vé đầu tiên tham dự vòng Chung kết toàn quốc là Quảng Ngãi, và TP.HCM. Với tấm vé thứ ba này, Hà Nội cùng với An Giang (đội đoạt giải Nhì có số điểm cao nhất) sẽ tham gia Chung kết toàn quốc Hội thi được tổ chức tại Hà Nội vào đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác -Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty CP Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame phát động và tổ chức...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá