Hà Nội: Tuyên dương 136 thủ khoa xuất sắc 2009

Tối 28/8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương 136 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thủ đô và khen thưởng 14 học sinh Hà Nội là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2009.

5 thủ khoa cả đầu vào và đầu ra

Đặc biệt, có 5 em vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Học viện. Đó là:

Phùng Mạnh Quân - ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia), Đỗ Giang Nam - Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội, Phạm Tiến Nam - ĐH Lao động xã hội, Nguyễn Thị Vân Anh - ĐH Dược và Lê Mỹ Dung - ĐH Sư phạm Hà Nội. 

Ngoài ra còn có Nguyễn Minh Thu là thủ khoa tốt nghiệp của 2 trường ĐH Mỏ Địa chất và ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự. Trước đó, các thủ khoa đã dự Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; giao lưu, toạ đàm “Trách nhiệm của tuổi trẻ trong giữ gìn, bảo vệ biển đảo” tại Hải Phòng; ghi danh Sổ vàng tại Hà Nội và cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các bậc hiền tài tại Bái đường Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thủ khoa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài. Truyền thống ấy đã và đang được các thế hệ người Hà Nội, đặc biệt là thế hệ trẻ giữ gìn như một di sản vô giá...

136 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương lần này là những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, tốt nghiệp với số điểm cao nhất tại các khoa, ngành đào tạo thuộc hệ tập trung chính quy của các khối trường văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật công nghệ, kinh tế tài chính, an ninh quốc phòng trên địa bàn Thủ đô.

Đây còn là những sinh viên có tinh thần vươn lên trong học tập, đoạt những giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, có những sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sự nghiệp xây dựng phát triển Thủ đô và đất nước.

Trong đó có 58 thủ khoa là đảng viên (chiếm tỷ lệ hơn 42,6%), 54 thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội sinh viên, 46 thủ khoa có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (chiếm khoảng 34,4%), 21 thủ khoa đạt điểm trung bình toàn khóa (ĐTBTK) từ 9,0 trở lên (chiếm 15, 3%).

Bên cạnh đó còn phải kể đến các thủ khoa xuất sắc như: Phạm Thanh Hà - Học viện Tài Chính, ĐTBTK 9,2 , Giải Nhất môn Đại số Olympic Toán học Toàn quốc 2006, được nhận học bổng Great Eastern Singapore, học bổng SCIC; Hoàng Thanh Bình - ĐH Kinh Tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐTBTK 9,0, Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia, được nhận học bổng Quỹ hợp tác Hàn -Việt, học bổng tài năng Samsung châu Á và học bổng Ngân hàng Mitsubitshi; Nguyễn Anh Tài, ĐH Thăng Long, ĐTBTK 9,1, tốt nghiệp 2 chuyên ngành Tài Chính-Ngân hàng và Quản trị kinh doanh, có 2 đề tài nghiên cứu “Xây dựng thương hiệu cà phê Trung Nguyên dựa trên 4 thành tố cấu thành tài sản thương hiệu” và “Những giải pháp nâng cao chất lượng cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các ngân hàng thương mại” xếp loại xuất sắc...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá