Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

TPO - 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được UBND TP Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương vào ngày 28/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Những thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được TP Hà Nội tuyên dương năm 2018.
Những thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được TP Hà Nội tuyên dương năm 2018.

Đây là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...  

Trong số 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được tuyên dương năm 2019, có 54 thủ khoa (chiếm 62,8%) có kết quả học tập xuất sắc (điểm tổng kết toàn khóa ≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ); có 35 thủ khoa là đảng viên; 16 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Đặc biệt, trong số 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, có 7 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), gồm: Lê Thế Việt Hoàng (Trường Đại học Xây dựng); Nguyễn Đức Hoàn (Trường Đại học Kinh tế quốc dân); Lâm Tú Anh (Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp); Triệu Văn Bình (Trường Đại học Điện lực); Nùng Văn Minh (Trường Đại học Sân khấu điện ảnh); Vũ Quỳnh Hoa (Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội); Bùi Mạnh Thắng (Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN).         

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Sau 17 năm (tính cả năm 2019), đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá