Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2018

TPO - Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, diễn ra lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Chương trình do UBND Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các Thủ khoa  sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các Thủ khoa sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư Nguyễn Lam; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong;… cùng lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương, Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2018 - ảnh 1 Bạn Nguyễn Mai Anh, Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phát biểu tại lễ tuyên dương
“Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều em thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để ngày hôm nay các em được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý”, ông Ngô Văn Quý nói.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Ngô Văn Quý bày tỏ mong muốn, các thủ khoa tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong bối cảnh mới, nhiệm vụ chiến lược của Thành phố là phải huy động nguồn nhân lực trình độ cao tham gia thật tích cực và hiệu quả vào nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực khoa học-công nghệ cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0, đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có khả năng cạnh tranh toàn cầu đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động. “Thủ đô rất cần các em – tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhắn nhủ các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc 2018.
Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2018 - ảnh 2 Các thủ khoa tại lễ tuyên dương
Năm 2018 là năm thứ 16 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Sau 16 năm, đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
Trong số 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được tuyên dương năm 2018, có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ đoàn, hội; 5 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp). Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, có những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế.
Trước đó, chiều tối ngày 7/10, 88 thủ khoa xuất sắc đã làm lễ ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc tử giám.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng