Hai học viên chuyên 'gặt' giải thưởng

TP - Lê Việt Anh và Nguyễn Thị Hồng Quyên là hai học viên của Học viện Quân y, đã đạt được nhiều giải thưởng, bằng khen, học bổng của Bộ Quốc phòng, Bộ GD&ĐT và trường đang theo học.

Lê Việt Anh Nguyễn Thị Hồng Quyên

Sinh ra và lớn lên tại Thọ Xuân, Thanh Hóa, Lê Việt Anh theo học Học viện Quân y với ước mơ trở thành bác sĩ giỏi, phục vụ trong quân đội.

Bao đêm dài, Việt Anh trăn trở với đề tài “nhân trắc vùng cổ cằm trên người trưởng thành ứng dụng trong tạo hình sẹo bỏng” với mong muốn xóa bỏ những vết sẹo không may do bỏng để lại trên cơ thể bệnh nhân.

Đề tài này đã đạt giải nhất Giải thưởng sinh viên ngiên cứu khoa học, giải nhất Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Vifotec của Bộ GD&ĐT, Giải thưởng Wipo của tổ chức Sở hữu trí tuệ Liên Hiệp Quốc, giải nhất Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Học viện Quân y và được áp dụng tại Khoa Hàm Mặt, Viện 108.

Việt Anh được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Năm 2007, Việt Anh tiếp tục nghiên cứu đề tài lắp ghép động mạch đùi ứng dụng trong bảo quản và đạt giải khuyến khích Hội thao Sáng kiến Kỹ thuật của Bộ GD&ĐT.

Cùng với Việt Anh, cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Hồng Quyên, học viên lớp 36B, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Học viện Quân y, cũng ba năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua. Cô được chọn là 1 trong 10 gương mặt Thanh niên tiêu biểu toàn quân năm 2006.

Bận rộn với công tác Đoàn nhưng Hồng Quyên vẫn luôn là học viên xuất sắc của Học viện, đạt giải ba kỳ thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Việt Anh và Hồng Quyên đều là tình nguyện viên tích cực trong các phong trào tình nguyện, vinh dự được nhận học bổng 107 HB của Quỹ khuyến học sinh viên và học bổng Ovaley do giáo sư Pháp Vallet kết hợp với một giáo sư người Việt trao tặng.

Với mong muốn được bứt phá mình, cống hiến nhiều hơn nữa cho Quân đội, Việt Anh tâm sự: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ VII diễn ra tháng 12 này sẽ giúp tất cả các thanh niên Quân đội ý thức được vai trò của mình với đất nước, luôn xung kích trong mọi hoạt động và tạo điều kiện tốt nhất để mọi người phát huy hết khả  năng sáng tạo của mình”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá