Hai khách du lịch nước ngoài bán “ảnh đẹp” kiếm tiền về nhà

TPO - Do sơ suất làm mất ví tiền, hai chàng trai người Ukraine phải cầm lòng bán đi những bức ảnh của mình chụp trong chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới để mong kiếm đủ tiền về nhà.

Rất đông du khách mua ủng hộ “ảnh đẹp” của hai du khách Ukraine.
Rất đông du khách mua ủng hộ “ảnh đẹp” của hai du khách Ukraine.

Rất đông người bị thu hút bởi tấm bảng viết bằng tiếng Việt được dựng trên vỉa hè tại bãi tắm Hạ Long (Quảng Ninh) với nội dung: “Xin chào, chúng tôi là hai du khách đến từ Ukraine. Đến giờ chúng tôi đã trong chuyến hành trình gần 1 năm rồi. Chúng tôi đang hết tiền và cần sự giúp đỡ để tiếp tục chuyến đi vòng quanh thế giới của mình. Đây là ảnh du lịch của chúng tôi, bạn có thể mua chúng để giúp chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình. Bất cứ giá nào”.

Hai khách du lịch nước ngoài bán “ảnh đẹp” kiếm tiền về nhà - ảnh 1 “Gian hàng” của hai chàng trai Tây nổi bật với tấm bảng viết bằng tiếng Việt.
Trước khi đến Hạ Long, Ivan Shepelev và Roma Ahalakov đã đi được 11 nước. Cách đây mấy ngày, trong một lần tham quan vịnh Hạ Long, hai chàng trai 9x đã vô tình làm rơi mất ví tiền, họ rất hoang mang và lo lắng. “ý tưởng rao bán những bức ‘ảnh đẹp’ lóe lên, chúng tôi đã nhờ một số bạn trẻ Việt Nam viết lên tấm bảng này với mong muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người” – anh Ivan Shepelev chia sẻ.
Hai khách du lịch nước ngoài bán “ảnh đẹp” kiếm tiền về nhà - ảnh 2 Anh Ivan Shepelev đang viết những dòng cảm ơn đằng sau tấm ảnh cho khách mua ảnh.
Rất nhiều người đã đến xem và mua ủng hộ “ảnh đẹp” của hai chàng trai Tây này. Điều đặc biệt là họ không niêm yết giá cho những bức ảnh. “chúng tôi tìm kiếm sự giúp đỡ và lòng hảo tâm của mợi người, dù những bức ảnh này rất quý với chúng tôi nhưng chúng tôi không muốn bán với giá cao và đây cũng là một trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới của mình” – anh Roma Ahalakov lạc quan nói.

Những bức ảnh phong cảnh được hai chàng trai chụp tại nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới bày ngay ngay ngắn trên vỉa hè, cả hai luôn tươi cười mời chào mọi người, tuy không biết tiếng nhưng cả hai luôn miệng nói cảm ơn. “ở đây đa số là người đi tắm biển nên không mấy ai mang nhiều tiền. Hôm nay tôi mang theo 10 nghìn, gửi xe mất 5 nghìn nhưng vẫn ủng hộ các bạn ấy 5 nghìn dù không mua ảnh” – Chị Vũ Thị Thoa, một cư dân phường Bãi Cháy vui vẻ nói.

Hai khách du lịch nước ngoài bán “ảnh đẹp” kiếm tiền về nhà - ảnh 3 Cả hai luôn miệng nói cảm ơn với khách hàng.

Được biết, sau khi bán hết số ảnh trên mà vẫn chưa đủ tiền thì cả hai chàng trai sẽ cố tìm thêm việc làm tại các phố Tây ở Hạ Long để tiết kiệm đủ tiền về nhà. “Nếu về được nhà chúng tôi sẽ tiếp tục lên chương trình cho ước mơ du lịch vòng quanh thế giới. Có lẽ Việt Nam sẽ là đất nước cho chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến hành trình này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá