Hai lần cho một ước mơ làm cô giáo

TP - Một năm trôi qua, ước mơ làm cô giáo của em đã trở thành hiện thực. Cầm giấy báo trúng tuyển ĐH Sư phạm, em đã bật khóc. Tôi đã rất hạnh phúc khi thấy em đón nhận niềm vui ấy.

Tôi và em không biết gắn bó từ khi nào nữa, chỉ biết rằng những chỗ có em là luôn có tôi và nơi em đến tôi đều là “vệ sĩ” bên em. Tôi và em đã trải qua tuổi thơ êm đềm.

Từ khi học tiểu học và trung học, tôi- em, bạn bè cùng trang lứa vẫn bên nhau bước trên con đường làng quen thuộc tới trường. Con đường ấy đã in vào tâm trí tôi vì nó đã chứng kiến nhiều kỷ niệm đẹp của tôi và em. Em ước mơ sau này sẽ làm cô giáo, duyên dáng dịu dàng như cô giáo dạy Văn của chúng tôi.

Lên cấp ba, em theo học khối C vì em nghĩ nó thiết thực cho em trong ứng xử với mọi người. Còn tôi theo khối A.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CHƯƠNG TRÌNH “BÍ MẬT TUỔI TEEN” THÔNG QUA HỘP THƯ TRẢ LỜI TỰ ĐỘNG SỐ 8011040 VÀ HỆ THỐNG ĐIỆN THOẠI 19001794

Chương trình “Bí mật tuổi teen” thông qua hộp thư trả lời tự động số 8011040 và hệ thống thoại 19001794 là cuốn cẩm nang cực kỳ bổ ích và lý thú dành cho lứa tuổi teen. Với phím số 0 của hộp thư này, bạn có thể nêu những câu hỏi, thắc mắc của mình mà không sợ lộ “bí mật” và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các bạn.

Năm đó, tôi đỗ vào trường quân sự. Song niềm vui của tôi không trọn vẹn vì em chưa thực hiện được ước mơ của mình, em trượt Đại học Sư phạm. Nhưng còn buồn hơn nữa khi biết tin gia đình em phải chịu một nỗi đau quá lớn: anh trai em qua đời. Trên con đường ấy, nghe những tiếng nấc nghẹn ngào của em mà lòng tôi quặn lại. Tôi mơ hồ nhận ra rằng, để thực hiện ước mơ làm cô giáo, em sẽ khó khăn biết nhường nào.

Tạm biệt em ở cuối con đường làng để đi học, em nói như để động viên tôi: “Cố gắng học tập và rèn luyện tốt anh nhé. Anh em mình sẽ gặp nhau ở Hà Nội vào mùa thu năm sau”.

Tôi và em vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua những cánh thư. Em kể cho tôi nghe những vất vả của công việc đồng áng. Nhận thư em tôi thương em nhiều hơn.

Một năm trôi qua, ước mơ làm cô giáo của em đã trở thành hiện thực. Cầm giấy báo trúng tuyển Đại học Sư phạm, em đã bật khóc. Tôi đã rất hạnh phúc khi thấy em đón nhận niềm vui ấy.

Chúng tôi lại sóng bước trên con đường làng quen thuộc nhưng lần này cả tôi và em đều cười. Trong làn gió mát thổi về từ phía con đê làng lòng tôi phơi phới rộn ràng như đang hát.  

Hướng Dương 
Ngọc Thụy - Long Biên- Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng