Hai nam sinh huyện biên giới dũng cảm cứu người

TPO - Ngày 5/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 học sinh Trường THPT Kỳ Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Hai nam sinh huyện biên giới dũng cảm cứu người

Trước đó, vào khoảng 14h, (ngày 3/9), trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn ra trường để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu giữa sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ cuộn xiết để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Trong khi đó, em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi Mạnh kéo được 2 người vào gần bờ thì Đức tìm được áo phao và lao xuống để hỗ trợ Mạnh đưa 2 nạn nhân lên bờ an toàn.

Tặng giấy khen cho hai nam sinh huyện biên giới dũng cảm cứu người - ảnh 1 Sở GD&ĐT Nghệ An và UBND huyện Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho hai nam sinh dũng cảm cứu người.

Nhờ tinh thần dũng cảm cùng sự nhanh trí, Mạnh và Đức đã cứu được Vi Văn Quý (19 tuổi, người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, khỏi dòng nước lũ.

Trong lễ khai giảng sáng nay, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT Kỳ Sơn đã trao Giấy khen cho 2 em Mạnh và Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng