Hai nam sinh vào thẳng đại học nhờ ngăn chặn sát thủ

Một trường đại học tại Trung Quốc tuyển thẳng, cấp học bổng và trợ cấp sinh hoạt cho hai nam sinh bị thương do ngăn chặn vụ tấn công bằng dao hồi tháng trước.

Bố mẹ Liu Yanbing chăm sóc con trai tại bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa Xã
Bố mẹ Liu Yanbing chăm sóc con trai tại bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trường Đại học Ma Cao vừa gửi thư tuyển Liu Yanbing và Yi Zhengyong, hai nam sinh bị thương sau khi cố gắng ngăn người đàn ông dùng dao tấn công các hành khách trên một chuyến xe bus ở ở thành phố Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm 31/5. Hai em đều là học sinh của trường trung học Nghi Xuân số 3, Tân Hoa Xã đưa tin.

Do vết thương quá nặng, hai cậu lỡ kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. Câu chuyện về lòng dũng cảm của hai em ngay lập tức trở thành đề tài nóng hổi của giới truyền thông. Chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch tổ chức thi tuyển cho riêng hai nam sinh vào đầu tháng 7. Đây là lần đầu tiên chính phủ đưa ra quyết định tổ chức thi lại cho thí sinh.

Sau vụ việc, Đại học Ma Cao đặc biệt chú ý đến hai nam sinh và cử riêng một đội tới trường trung học để tìm hiểu về thành tích học tập và các sở thích ngoại khóa của từng em. Trường cũng cấp cho mỗi sinh viên một học bổng và trợ cấp sinh hoạt trị giá 28.000 USD.

Hai nam sinh vào thẳng đại học nhờ ngăn chặn sát thủ - ảnh 1 Liu Yanbing (trái) và Yi Zhengyong hôm 17/6 cầm bút viết tại Bệnh viện Nhân dân Yichun, tỉnh Giang Tây. Ảnh: news.cn
Hồi giữa tháng 6, hơn 10 trường đại học đã ngỏ ý nhận hai em. Cha của Liu nói rằng, ông rất cảm kích trước thiện chí của các trường, song theo ông, chính Liu sẽ là người đưa ra quyết định.
  

“Hy vọng duy nhất của tôi là con trai có thể theo học một trường đại học tốt, tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn và khỏe mạnh như những người khác," cha của Liu nói.


Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá