Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người

TPO - Sáng 8/1, hơn 1 nghìn sinh viên cùng các thầy cô trường Đại học Hải Phòng đã tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng tổ chức.

Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người
Từ sáng sớm, hàng trăm bạn đoàn viên thanh niên đã có mặt tại trường Đại học Hải Phòng tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 1 Các bạn sinh viên cùng thầy cô trường Đại học Hải Phòng hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 2 Nhiều bạn sinh viên năm cuối cho biết: "Năm nào chúng em cũng tình nguyện hiến máu tại trường. Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu của trường chúng em".
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 3 Từng tham gia hiến máu 20 lần, Thầy Trần Văn Sơn (SN 1986 bên phải) giảng viên của Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao chia sẻ câu chuyện của bản thân: "Trước kia vào thời điểm mẹ sinh tôi gặp phải vấn đề khi mổ, cần được truyền máu gấp và lúc ấy một tình nguyện viên đã cứu mẹ cùng tôi. Câu chuyện ấy được mẹ kể lại khi tôi lớn lên và trở thành động lực để tôi tham gia hiến máu cũng như góp phần lan tỏa sứ mệnh hiến máu cứu người tới những người thân, những sinh viên của tôi sau này".
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 4
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 5
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 6 Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Hải Phòng làm không khí ngày Chủ nhật Đỏ thêm nhiệt huyết.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 7 Bà Cao Thị Phượng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng đề cao tinh thần thiện nguyện của các tình nguyện viên và đề cao nghĩa cử cao đẹp: Hiến máu cứu người.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 8  Nhà báo Phạm Anh, UVBCH TƯ Đoàn, Bí thư đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng hoa, kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp tổ chức Chủ nhật Đỏ.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 9 Dự tính Chủ nhật Đỏ tại Hải Phòng sẽ thu về gần 1 nghìn đơn vị máu.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 10  Đại diện ban tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tình nguyện viên hiến máu.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 11
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 12  Đại học Hải Phòng là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượng tình nguyện viên hiến máu và nhiều năm liên tiếp được Hội Chữ thập đỏ, UBND thành phố tặng bằng khen.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 13 Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiên, Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng (người ngồi bên trái) là 1 trong những tình nguyện viên hiến máu tích cực. Số lần hiến máu của bà đã trên con số 50 lần.
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 14 Em Phạm Văn Vỹ (SN 1997) sinh viên trường Đại học Hải Phòng tham gia hiến máu lần thứ 15 chia sẻ: "Đối với em được hiến máu là một niềm hạnh phúc. Theo em, những phần quà, bằng khen không quan trọng bằng việc đóng góp một phần sức lực để có thể cứu sống một ai đó!".
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 15 Trường Đại học Hải Phòng đã hưởng ứng tổ chức Chủ nhật Đỏ từ năm đầu tiên 2009. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng cho biết: "Trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt và việc làm tốt nhất là nêu gương với khẩu hiệu hiến máu bắt đầu từ người quản lý. Mỗi chương trình Chủ nhật Đỏ, các cán bộ, giảng viên tham gia rất nhiều để lan tỏa tinh thần đến sinh viên nhà trường. Việc làm, ý thức nêu gương cjar nghời cán bộ Đoàn, cán bộ quản lý có sức lan tỏa rất lớn".
Hải Phòng tiếp nối sứ mệnh hiến máu cứu người - ảnh 16 Với số lượng đăng ký là 600 đơn vị máu, nhưng năm nay, với sự quyết tâm cao của thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng, Báo Tiền Phong cùng trường Đại học Hải Phòng, số lượng máu dự kiến thu về khoảng gần 1 nghìn đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá