Hải quân luyện đánh bộ

TP - Chúng tôi đến Tiểu đoàn 473, Đoàn 147 Hải quân đúng thời điểm toàn đơn vị đang dồn sức huấn luyện chiến thuật và thực hành bắn đạn thật.

Lính Hải quân Tiểu đoàn 473 luyện tập. Ảnh: Trịnh Dũng
Lính Hải quân Tiểu đoàn 473 luyện tập. Ảnh: Trịnh Dũng

> Tuổi trẻ quân đội, mỗi thế hệ có một sứ mệnh

Lính Hải quân Tiểu đoàn 473 luyện tập. Ảnh: Trịnh Dũng
Lính Hải quân Tiểu đoàn 473 luyện tập. Ảnh: Trịnh Dũng.
 

Trên thao trường nắng như đổ lửa, với phương châm Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu, mọi chiến sĩ Hải quân đánh bộ đều hăng say luyện tập, không màng đến thời tiết. Bài luyện tập Mở cửa đánh chiếm đầu cầu được chỉ huy và các chiến sĩ trẻ triển khai một cách bài bản, động tác mau lẹ chuẩn xác, khẩu khí người chỉ huy dõng dạc, nghiêm trang...như đánh trận thật.

Để tạo ra được khí thế huấn luyện như hiện nay, ngay từ khi đầu năm, đơn vị đã tập trung nâng cao ý chí quyết tâm, tinh thần tự giác của mỗi cán bộ, đoàn viên trong việc làm chủ bản thân, làm chủ công việc, sẵn sàng đảm nhận, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Nhờ có phương pháp huấn luyện phù hợp nên nhiều năm qua, Tiểu đoàn 473 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo các tình huống chiến đấu trên bờ, ngoài biển. Kết quả kiểm tra bắn đạn thật cho các đối tượng cả ban ngày lẫn ban đêm, 100% đạt khá, giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối. Tiểu đoàn được cấp trên công nhận đơn vị huấn luyện giỏi.

Không chỉ huấn luyện giỏi, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 473 còn tích cực đẩy mạnh phong trào xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Bằng công sức của bộ đội, con đường đất đỏ ngày nào mưa thì lầy lội, bụi bặm, nay đã được trải bê tông.

Trong khuôn viên, trên các mảnh vườn quanh bếp, quanh nhà, rau xanh, cây trái đang đâm chồi nảy lộc. Doanh trại chưa khang trang, bề thế như nhiều đơn vị khác, nhưng với bàn tay, khối óc sáng tạo của đoàn viên thanh niên, đơn vị luôn giữ được sự chính quy, gọn gàng, sạch sẽ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng