Hai sinh viên nhận giải đặc biệt về Biển Đông

TP - Bài nghiên cứu Vấn đề giáo dục về chủ quyền biển đảo cho thế hệ trẻ hiện nay của Cao Huy Hiệp và Nguyễn Bá Phúc (sinh viên năm cuối, khoa Khoa học chính trị, ĐH KHXH & NV Hà Nội) giành giải đặc biệt của Chương trình Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông do Học viện Ngoại giao tổ chức.

Hai sinh viên nhận giải đặc biệt về Biển Đông

> Khai mạc hội nghị quốc tế biển Đông 2012

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trao giải cho hai SV
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trao giải cho hai SV.

Hiệp và Phúc đã tiến hành điều tra xã hội học tại Hà Nội, Đà Nẵng để tìm hiểu nhận thức của tuổi trẻ hiện nay về chủ quyền biển đảo Tổ quốc với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Bài nghiên cứu đề xuất một số giải pháp giúp nâng cao hơn nữa nhận thức của tuổi trẻ Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo quốc gia.

Đây là một trong số 3 giải đặc biệt 10 giải xuất sắc của cuộc thi được các nhà khoa học tham dự hội thảo diễn ra sau lễ trao giải đánh giá cao.

Chương trình Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông thu hút 60 bài nghiên cứu của hơn 100 tác giả trong và ngoài nước. Các bài viết có nội dung đa dạng và phong phú về chủ đề Biển Đông trên nhiều khía cạnh như: lịch sử, pháp lý, quan hệ quốc tế, kinh tế biển, an ninh quốc phòng, hàng hải...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá