Trung Quốc:

Hai thanh niên rủ nhau bán thận để mua iPhone 6S

TPO - Từ khi Apple ra mắt sản phẩm mới, không ít tín đồ của Trái táo khuyết đã nói đùa rằng sẽ bán thận để mua iPhone 6S. Nhưng với hai nam thanh niên ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đây không còn là câu nói đùa.

iPhone 6S mới ra đã gây sốt và khiến không ít người ao ước sở hữu.
iPhone 6S mới ra đã gây sốt và khiến không ít người ao ước sở hữu.

Theo Chinadaily, câu chuyện thật như đùa này mới xảy ra tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc).

Kể từ khi Apple ra mắt sản phẩm iPhone 6S mới, một nam thanh niên họ Wu đã ôm mộng được sở hữu chiếc điện thoại 'sang chảnh' này. Tuy nhiên anh này không đủ tiền. Thấy vậy, người bạn thân của Wu – là Huang đã gợi ý và rủ Wu cùng bán thận để lấy tiền mua iPhone 6S.

Hai người này đã tìm đến một cơ sở buôn bán nội tạng trái phép trên mạng để rao bán thận. Cơ sở này chỉ dẫn họ đến thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi mổ tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh.

Tuy nhiên, khi hai nam thanh niên có mặt ở bệnh viện vào ngày 12/9, đại diện của cơ sở buôn bán nội tạng trên đã không xuất hiện.

Vì sợ hãi, Wu đã nghĩ lại và khuyên Huang dừng ý định nguy hiểm này lại. Tuy nhiên, Huang đã nhất quyết không nghe lời, Wu buộc phải gọi điện báo cảnh sát. Ngay sau đó, Huang đã bỏ trốn và hiện vẫn chưa có tung tích gì.

Trước đó, vào năm 2011, một trường hợp tương tự đã xảy ra khi cậu học sinh Wang Shangkun 18 tuổi ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bán một quả thận với giá 22.000 nhân dân tệ (tương đường 3.500 USD) cho cơ sở buôn bán nội tạng trái phép để mua iPhone và iPad 2. Sau đó, cậu học sinh này đã bị hỏng chức năng thận.

Theo Chinadaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá