Hàn Quốc tôn vinh 80 gương mặt trẻ

Hàn Quốc vừa tổ chức lễ trao giải cho “Những tài năng nổi bật dẫn vào thế kỷ 21”, gồm 80 gương mặt thanh niên tiểu biểu ở nước này. Đây là một giải thưởng được xét chọn hằng năm.

Moon Geun Young
Giải do Bộ Giáo dục và phát triển nhân lực Hàn Quốc thành lập. Những người nhận giải còn được tổng thống Hàn Quốc chiêu đãi và tham dự nhiều hoạt động khác.

Trong danh sách năm nay có nữ vô địch quyền anh thế giới năm 2005 Choi Shin Hee, 22 tuổi, đồng thời là một doanh nhân vừa khởi nghiệp; họa sĩ khuyết tật sáng tác tranh bằng miệng Park Jeong, 32 tuổi; sinh viên Choi An Ryol, 25 tuổi, với công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học của thế giới...

Được nhiều người biết đến nhất có lẽ là nữ diễn viên Moon Geun Young 19 tuổi, nổi tiếng với các phim Cô dâu 16 tuổi (mà nhờ đó cô đã được bầu làm người mẫu bầu cử quốc gia cho Ủy ban bầu cử của Hàn Quốc), Chuyện kể về hai chị em... Cô vừa thủ vai một vũ công Hàn Quốc sống ở Trung Quốc trong phim Những bước hồn nhiên.

Không chỉ nổi tiếng trên phim ảnh, “cô dâu 16 tuổi” còn là một mạnh thường quân đã tài trợ số tiền tương đương hàng chục ngàn USD cho địa phương nơi cô ở, các hoạt động xã hội ở trường trung học và cho nhiều tổ chức hoạt động xã hội khác...

Theo Thủy Tùng
Tuổi trẻ/The Korea Times

 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá