Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển

TPO - Ngày 19/6, tại Thanh Hóa, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ ra quân cấp toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường biển.

Anh Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam  cùng các đại biểu, nhân dân tham gia dọn vệ sinh bãi biển Quảng Vinh (ảnh: Xuân Tùng)
Anh Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đại biểu, nhân dân tham gia dọn vệ sinh bãi biển Quảng Vinh (ảnh: Xuân Tùng)

Tham dự chương trình có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Trịnh Văn Chiến –  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa. Cùng đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể T.Ư… và 2.000 ĐVTN.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển Việt Nam trong thời gian từ nay đến tháng 6/2019. Chiến dịch có các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực.

Đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ven biển Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ phát động chiến dịch

Phát biểu tại Lễ ra quân, anh Lê Quốc Phong cho biết: Chiến dịch hướng tới thành lập 28 đội hình thanh niên tình nguyện nòng cốt làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành; duy trì giữ gìn vệ sinh môi trường dọc bờ biển; trang bị 1.400 thùng rác theo tiêu chuẩn; trao tặng 15 ngàn suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phấn đấu 80% khu vực bãi biển có ngư dân sinh sống, bãi tắm, khu du lịch tại 28 tỉnh, thành được dọn sạch so với trước khi thực hiện chiến dịch.

Để chiến dịch có hiệu quả, hàng năm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá định kỳ kết quả triển khai thực hiện chiến dịch, xây dựng phương án, kế hoạch cho năm tiếp theo phù hợp với điều kiện thực tế. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch.

 “Những hình ảnh các bạn đang thấy trên bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa hôm nay là hành động rất thiết thực và hiệu quả. Đó cũng là nội dung chính của chiến dịch hãy làm sạch biển. Bên cạnh hoạt động này chúng tôi cũng tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân, đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển và ý thức giữ gìn cao hơn mỗi khi đến biển và tham gia  vào các hoạt động cá nhân, hay của tập thể để cùng với bà con làm cho bãi biển của mình sạch hơn, đẹp hơn và lực lượng thanh niên là lực lượng nòng cốt và trên tinh thần đó lan tỏa cộng đồng tham gia đồng hành cùng với hoạt động này của thanh niên", anh Lê Quốc Phong nói.

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 2 Nhiều suất quà được ban tổ chức trao tặng trong chương trình
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 3

Tại Lễ phát động, ban tổ chức trao tặng 150 chiếc xe đạp, 150 ba lô cho các em học sinh là con em ngư dân có hoàn khó khăn với tổng trị giá 225 triệu đồng.

Ngay sau lễ phát động, 2.000 ĐVTN và cư dân địa phương đã ra quân tham ra dọn rác tại các khu vực bãi biển xã Quảng Vinh (thị xã Sầm Sơn), xã Hải Tiến (huyện Hoằng Hoá), xã Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) của tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 19/6, đồng loạt từ 7h00 sáng, khoảng 28 ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện và bộ đội biên phòng đã ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Một số hình ảnh khác trong chiến dịch Hãy làm sạch biển tại Thanh Hóa:

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 4
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 5
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 6
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 7
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 8
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 9
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 10
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 11
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 12
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 13
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 14
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 15
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 16
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 17
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 18
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch biển - ảnh 19

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá