Hàng nghìn bạn trẻ miền Tây tham gia bảo vệ môi trường

TPO - Sáng 10/3, hưởng ứng hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc, nhiều địa phương ở miền Tây với hàng nghìn bạn trẻ chung tay tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường.

Hàng nghìn bạn trẻ miền Tây tham gia bảo vệ môi trường

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng chọn huyện Mỹ Xuyên làm điểm cấp tỉnh tổ chức hoạt động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa".

Tại huyện Mỹ Xuyên, 24 cơ sở Đoàn trực thuộc huyện đã tổ chức lễ ra quân đồng loạt tại 11 xã, thị trấn với các phần việc như: vệ sinh môi trường và phát hoang lộ giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 20km, trồng 500 cây xanh, phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, đắp 4 móng cầu giao thông nông thôn... có trên 1.000 lượt đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh tham gia.

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, với mục đích nâng cao nhận thức của người dân và đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, Tỉnh đoàn tổ chức và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đồng loạt tổ chức thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” tại 109 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Qua đó các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tổ chức tuyên truyền và phát tờ rơi cho trên 7.500 lượt người về tác hại của rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường từ đó để cho mọi người nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng một lần các sản phẩm từ nhựa, túi ni lông; phân loại rác thải, thu gom và vớt rác thải nhựa trên sông, kênh rạch được khoảng 6.800kg rác thải; trồng 5.000 cây xanh; ra mắt 09 công trình thanh niên Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp; thực hiện đắp lề lộ, vá đuờng và phát hoang 38km lộ giao thông nông thôn. 

 Theo chị Chuyền, thông qua những những hoạt động cụ thể của tuổi trẻ nhằm tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và mọi tầng lớp nhân nhân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu để bảo vệ sức khoẻ con người và hệ sinh thái.

 Tại Kiên Giang, Ban thường vụ Tỉnh đoàn chọn xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng làm điểm tổ chức ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 trong toàn tỉnh. Đây cũng là 1 trong những hoạt động của chuỗi  hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng Đại hội Điểm hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

 Hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề do chất thải con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết. "Tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động lớn đến đời sống và sức khỏe con người", anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang nói. Đồng thời, anh Toàn cho rằng, một trong những nguyên nhân của vấn đề trên là do nhận thức của người dân về môi trường hạn chế. Hơn nữa ý thức tự giác bảo vệ môi trường chưa thật sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận người dân. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng