Hàng nghìn bạn trẻ tìm cơ hội du học Nhật Bản

TPO - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Hội thảo Giáo dục Nhật Bản - "Study in Japan Fair" lần thứ 14 năm 2017 thu hút đông đảo sinh viên, học sinh phổ thông trung học và phụ huynh tìm hiểu thông tin học bổng, các trường đại học tại Nhật Bản.

Nhiều bạn trẻ đã tham dự hội thảo tìm hiểu thông tin về giáo dục Nhật Bản
Nhiều bạn trẻ đã tham dự hội thảo tìm hiểu thông tin về giáo dục Nhật Bản

Đây là sự kiện du học lớn nhất trong các hoạt động của JASSO; được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu quốc tế, Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản. Đồng thời có sự hợp tác của Cục đào tạo với nước ngoài- Bộ Giáo dục và Đào tạo (VIED); Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội; Đại học Ngoại thương Hà Nội…

Hàng nghìn bạn trẻ tìm cơ hội du học Nhật Bản - ảnh 1 Hội thảo là dịp cung cấp nhiều thông tin về giáo dục Nhật Bản

Hội thảo được tổ chức với mục đích trực tiếp cung cấp thông tin mới nhất về các trường đại học, trường kỹ thuật chuyên nghiệp, trường Nhật ngữ giúp các em học sinh Việt Nam, những người có mong muốn du học tại Nhật Bản chọn lựa được trường phù hợp với nguyện vọng và biến ước mơ du học trở thành hiện thực.

Sự kiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có mong muốn du học tại Nhật Bản. Theo số liệu của JASSO, số lượng học sinh người Việt Nam đang học tập trên đất nước Nhật Bản vào năm 2016 là 53.807 người, tăng gần 15.000 người so với năm 2015 và hiện đang đứng thứ hai, sau Trung Quốc.

Hàng nghìn bạn trẻ tìm cơ hội du học Nhật Bản - ảnh 2

PGS.TS Ngô Minh Thuỷ - Chủ tịch CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: Trong những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản ngày càng tăng.

Điều đó không chỉ phản ánh rằng mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp; Việt Nam và Nhật Bản đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực người Việt được đào tạo bài bản tại Nhật Bản, thành thạo hoặc biết tiếng Nhật và am hiểu văn hóa Nhật Bản, mà còn phản ánh rằng nền giáo dục Nhật Bản nói riêng, xã hội Nhật Bản nói chung có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ Việt Nam.

Tham gia hội thảo lần thứ 14 có đại diện của hơn 80 trường đại học, cao đẳng, trường Nhật ngữ, dạy nghề đến từ Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Thủ đô Tokyo hay Học viện ngôn ngữ NIPON...

Hàng nghìn bạn trẻ tìm cơ hội du học Nhật Bản - ảnh 3 Nhiều hoạt động tư vấn, trao đổi thông tin dành cho các bạn trẻ có mong muốn du học tại Nhật Bản

Tại hội thảo, đông đảo sinh viên, học sinh PTTH giáo viên, phụ huynh đã được nghe giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản, các chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản; trao đổi các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, tuyển sinh, học bổng… Bên cạnh đó, tại các gian hàng trưng bày của Hội thảo giới thiệu và cung cấp các tài liệu liên quan đến các điều kiện tuyển sinh, các khoá học, các giáo trình và giới thiệu về các cơ sở đào tạo.

Hàng nghìn bạn trẻ tìm cơ hội du học Nhật Bản - ảnh 4
Đến tham dự tại Hội thảo, Nguyễn Hoài Linh (sinh viên năm nhất ĐH Thăng Long) cho biết mong muốn tìm hiểu được thông tin về học bổng, các trường đại học, chi phí sinh hoạt để chuẩn bị kiến thức, tài chính.
"Tôi mong muốn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với chuyên ngành tiếng Nhật đang theo học tại trường ĐH Thăng Long. Hy vọng tôi có thể tìm được học bổng và có thể du học tại Nhật Bản vào năm tới", Hoài Linh nói.
Trước đó, ngày 30/9, tại TPHCM, Hội thảo thu hút được hơn 1.600 người tham dự, tăng 11% so với năm trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng