Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu

TPO - Hàng nghìn phần quà đã được các địa phương ở ĐBSCL mang đến cho các em thiếu nhi vùng sâu, hoàn cảnh khó khăn vui Trung thu.

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu
Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 1 Tặng quà Trung thu cho trẻ em tại Cần Thơ - Ảnh: Minh Trung


Tối 30/9, tại An Giang, Tỉnh đoàn phối hợp Sở LĐ&TBXH tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm cho 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Hòa, Bình Thạnh và Bình Hòa (huyện Châu Thành).

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 2


Đêm hội mang đến cho các em thiếu nhi và quý phụ huynh chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc với chủ đề Trung thu và các trò chơi hấp dẫn. Đặc biệt, Ban tổ chức chương trình đã trao 300 phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu cho 300 em thiếu nhi tham gia chương trình.

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 3


Tại Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp báo Gia Đình Việt Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm – San sẻ yêu thương”. Chương trình trao 600 phần quà Trung thu, 100 suất học bổng (tiền mặt trị giá 1.000.000đồng/suất hoặc khoá học tiếng anh hoặc xe đạp); 6.000 quyển tập cho các em học sinh mầm non, tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi trên địa bàn các phường phường An Phú, An Cư, Tân An, Cái Khế, An Nghiệp thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, CLB Trẻ em đường phố và Nhà nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi Cần Thơ.

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 4  Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 5

Bên cạnh đó, tại lễ hội với chủ đề “Đêm hội trăng rằm – San sẻ yêu thương”, Ban Tổ chức còn bố trí gần 50 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức vui chơi, tặng quà, bánh kẹo, lồng đèn hoàn toàn miễn phí cho tất cả trẻ em đến tham dự.

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 6


Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ chia sẻ: "Tết Trung thu là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố thường xuyên phối hợp với các ngành, địa phương để tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đem lại niềm vui, nụ cười cho các em trong đêm Trung thu, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống".

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu - ảnh 7


Tại Sóc Trăng, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức chương trình "Về Cù Dung" trao 400 phần quà trung thu, 360 phần đồ dùng học tập, 31 phần quà cho gia đình chính sách, 101 suất học bổng, 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo với tổng giá trị trên 140 triệu đồng ở xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung).

Mang Trung thu yêu thương tới xóm chài nghèo ở Hà Nội

Ngày 26/9 vừa qua, các bạn sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương” đến vui Trung thu cùng các em nhỏ ở xóm chài – ngôi làng nghèo nhất Hà Nội.

Mang Trung thu đến con em công nhân, thiếu nhi khó khăn

Ngày 30/9, tại Trường Tiểu học Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) T.Ư Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Nhiều món quà ý nghĩa đã được trao tặng thiếu nhi là con em công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp, học sinh vượt khó…

 

Tỉnh Đoàn Bắc Giang vận động hơn 1,5 tỷ đồng trao quà Trung thu cho trẻ khó khăn

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã vận động hơn 1, 5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để trao hàng nghìn xuất quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh kháo khăn.

Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn vùng tâm dịch

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, ở vùng tâm dịch Đà Nẵng, các cơ quan, tổ chức, hội đoàn thể sẽ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em các hộ chịu ảnh hưởng bởi COVID – 19 với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Mang Trung thu yêu thương tới xóm chài nghèo ở Hà Nội

Ngày 26/9 vừa qua, các bạn sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương” đến vui Trung thu cùng các em nhỏ ở xóm chài – ngôi làng nghèo nhất Hà Nội.

'Trung thu cho em' đến với trẻ em nghèo

Thực hiện công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2020 – 2021, CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self – Made millionaire cùng phối hợp tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa trong 2 ngày 26, 27/9/2020.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức chương trình “Đêm thu cổ tích” cho trẻ em trên địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng