Hàng nghìn sinh viên đi bộ vì môi trường ở Bà Rịa – Vũng Tàu

TPO - Ngày 19/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Ngày Đi bộ vì môi trường” tại TP Vũng Tàu.

Các sinh viên hào hứng tham gia “Ngày Đi bộ vì môi trường".
Các sinh viên hào hứng tham gia “Ngày Đi bộ vì môi trường".

Tham gia chương trình, anh Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường - cho biết: “Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, đặc biệt là cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức. Tôi hy vọng rằng, thông qua những hoạt động đi bộ bổ ích, thiết thực ngày hôm nay, sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu của người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và người dân cả nước nói chung”.

TS. Hồ Cảnh Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phải dồn hết sức lực để ứng phó với cơn bão số 14 đang tiến sát đất liền…

“Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình về môi trường đầy ý nghĩa như thế này. Sau khi tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, bản thân em tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Em mong sinh viên các trường  đại học, cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể” - bạn Nguyễn Thị Kim Trinh (sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên xã hội) chia sẻ:

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng