Hàng nghìn sinh viên, giáo viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ

TPO - Sáng 14/1, bất chấp thời tiết giá rét, gần 1.500 tình nguyện viên là các thầy cô giáo, sinh viên, nhân viên ở các trường ĐH, CĐ và các cơ quan trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại trường ĐH Hồng Đức để tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ X- năm 2018.

Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1 Đây là lần thứ 4 liên tiếp báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa  và các đơn vị hưởng ứng, tổ chức “ Ngày Chủ nhật đỏ”. Năm nay, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa huy động gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh bao gồm trường ĐH Hồng Đức, trường ĐH VHTT&DL tỉnh, trường CĐ y tế Thanh Hóa, trường CĐ Nghề công nghiệp Thanh Hóa, Đoàn khối cơ quan. 
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 2 Phát động chương trình, anh Lê Văn Châu  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Trong những năm qua, BTV Tỉnh đoàn và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật đỏ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đã thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh.
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 3 Từ thực tiễn phong trào ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình, điển hình trong hiến máu nhân đạo, góp thêm những giọt máu hồng. Nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu, hình ảnh đẹp đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi chúng ta. Qua đó, phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, HSSV phải luôn là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu giúp người bệnh.
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 4 Hưởng ứng lời phát động của anh Lê Văn Châu- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, em Nguyễn Hà Đông với 15 hiến máu thay mặt cho gần 1.500 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ lần thứ X cho biết : Đây là ngày hội để chúng ta được hiến tặng những giọt máu quý giá của mình đến người bệnh. 
 
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 5 Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của tôi đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được cứu sống. Vì vậy, tuổi trẻ chúng ta hãy xung kích tình nguyện, tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn của phong trào hiến máu  nhân đạo, vận động người thân, bạn bè và đặc biệt là các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện để phong trào hiến máu nhân đạo ngày một lan tỏa, lớn mạnh. Hiến máu cứu người, chính là sinh mệnh của bạn và của tôi. Nhằm đảm bảo tốt sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến trong thời giá  này, Ban tổ chức chương trình đã sử dụng máy sưởi ấm, nấu nước ấm, chăn đắp cho các tình nguyện tham gia hiến máu. 
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 6 Tại chương trình, nhà báo Lê Minh Tuấn- Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong cho biết: Trong 9 năm qua, ngày Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng với mục tiêu góp phần giải quyết nạn thiếu máu điều trị trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết; Tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu tình nguyện. Báo Tiền Phong đã kiên trì, bền bỉ vận động, tổ chức ngày “Chủ Nhật Đỏ” ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, Chủ Nhật Đỏ đã mở rộng ra các tỉnh, thành phố, vận động hệ thống Đoàn, Hội vào cuộc, mở rộng đối tượng vận động hiến máu sang các đơn vị quân đội, công an, doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ - ảnh 7 Ông Tuấn cho biết thêm, trong 9 năm, Chủ Nhật Đỏ đã vận động người tình nguyện hiến được hơn 70.000 đơn vị máu. Chủ Nhật Đỏ lần thứ X- 2018 có 33 tỉnh, thành đăng ký tham gia với hơn 60 điểm tổ chức, đăng ký khoảng 35.000 đơn vị. Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X -2018 tại Thanh Hóa kết thúc 12 giờ đã thu về được 500 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá