Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc

TPO - Sáng 13/2, nhiều địa phương ở ĐBSCL tổ chức lễ giao - nhận quân, hàng nghìn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc
Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 1 Bí thư Tình ủy Bến Tre Phan Văn Mãi tặng hoa cho chiến sĩ lên đường bảo vệ tổ quốc 


Sáng ngày 13/2, tất cả các địa phương của tỉnh Sóc Trăng đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Năm nay, tỉnh Sóc Trăng được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 1.000 công dân nhập ngũ thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và giao quân cho các đơn vị, gồm: Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân 100 quân; Sư đoàn Bộ binh 330 là 610 quân; Sư đoàn Bộ binh 4 là 60 quân; Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 416 là 40 quân; Lữ đoàn Pháo binh 6 (Quân khu 9) 70 quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng 60 quân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng 60 quân. Đối với lực lượng công an có 200 quân, trong đó Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động Bộ Công an (K02) 30 quân, Công an tỉnh 170 quân.

Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Hội đồng NVQS các cấp thực hiện đúng phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” và triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình công tác tuyển quân. 

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 2 Tặng hoa cho chiến sỹ ở Sóc Trăng 


Để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp chính quyền ở các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên, gặp mặt, tặng quà cho những thanh niên lên đường nhập ngũ. Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nên 100% thanh niên đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 3 Chiến sỹ đọc tuyên thệ 


Tại Thành phố Sóc Trăng, địa phương được giao chỉ tiêu là 121 quân, trong đó quân sự là 101 quân, công an 20 quân, không khí ngày hội tòng quân diễn ra trang nghiêm, đầy xúc cảm. Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: “Năm nay, chất lượng quân khá cao, sức khỏe tốt, trình độ học vấn từ cấp II trở lên, trong đó có trình độ cao đẳng là 5 và đại học 5, đặc biệt có 2 công dân đang là đảng viên dự bị".

Để thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Hội đồng NVQS 10 phường của TP Sóc Trăng đã thành lập đoàn, tổ chức đến gặp từng công dân để thăm hỏi động viên và nắm về hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của công dân chuẩn bị nhập ngũ, thăm hỏi gia đình có con em đang tại ngũ là hạ sĩ quan - binh sĩ và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tân binh Nguyễn Hữu Hoàng Minh Huy (Khóm 6, Phường 3-TP Sóc Trăng) tình nguyện lên đường nhập ngũ, nói: “Được trở thành người chiến sĩ quân đội nhân dân là niềm mơ ước từ lâu của tôi, ước mơ ấy nay đã thành hiện thực. Được khoác lên mình bộ quân phục của người lính cụ Hồ, tôi và các đồng chí hôm nay sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đối với quê hương, đất nước. 

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 4 Bà cháu chia tay nhau 


Cùng ngày, 1.250 thanh niên tỉnh An Giang lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự ở các đơn vị quốc phòng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 230 thanh niên; Sư đoàn Bộ binh 330 (Quân khu 9) 235 thanh niên; Lữ đoàn 950 (Quân khu 9) 150 thanh niên; Lữ đoàn Pháo binh 6 nhận 50 thanh niên; Lữ đoàn 962 nhận 75 thanh niên; Lữ đoàn TTG416 nhận 50 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 460 thanh niên). Cũng là ngần ấy tâm trạng bịn rịn xen lẫn háo hức, rụt rè nhưng tự hào, trỗi dậy trong lòng từng bạn trẻ.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 5 Xúc động giây phút tiễn con lên đường nhập ngũ 


Tại TP Cần Thơ, 1612 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc, nhập ngũ tại các đơn vị thuộc bộ Quốc phòng và Bộ công an. Năm nay để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch Covid - 19, các Hội đồng nghĩa vụ quân sự quạn, huyện không tổ chức hội trại tòng quân.

Hàng nghìn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc - ảnh 6 Bạn trẻ hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc 


Tại Bến Tre, trong sáng nay các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đồng loạt làm lễ giao nhận quân. Năm 2020, tỉnh Bến Tre giao 1.300 thanh niên cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Bộ công an. Thanh niên nhập ngũ năm nay có tuổi đời cao nhất là 27 tuổi (4 thanh niên), thấp nhất 19 tuổi (628 thanh niên). Trình độ học vấn: cao đẳng, đại học (105 thanh niên), đặc biệt có 5 đảng viên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá