Hàng trăm câu hỏi sẵn sàng chờ Bill Gates

TPO- Sự kiện tỷ phú Bill Gates, Chủ tịch tập đoàn Microsoft - tới Việt Nam đang gây được sự quan tâm lớn trong giới trẻ.

Chỉ trong vòng 1 tuần, Tiền phong Online đã nhận được hàng ngàn câu hỏi của độc giả trẻ trong và ngoài nước tham gia buổi giao lưu trực tuyến của Bill Gates với sinh viên VN tại ĐH Bách khoa Hà Nội vào 8 giờ 45 ngày mai (22/4). Loại trừ những câu hỏi trùng nhau, TPO đã đăng tải hàng trăm câu hỏi của độc giả.

Hầu hết các câu hỏi của giới trẻ VN đều xoay quanh chủ đề CNTT.  Có ý kiến mạnh dạn đề xuất :

“Nếu được phép của Chính phủ Việt Nam, tôi mời ông làm cố vấn cho Chính phủ Việt Nam về hoạch định chiến lược và định hướng cho ngành công nghệ thông tin cho Việt Nam. Vậy ông có chấp nhận không?” (nuihong345@yahoo.com).

Nhiều bạn trẻ đã hỏi cả về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các giải pháp công nghệ của MS hiện tại, thậm chí cả về những thách thức đối với đế chế phần mềm này. 

Bạn Bình Minh (fre2spirit@gmail.com) đặt thẳng vấn đề : Mã nguồn mở đang rất được chú ý bởi người dùng. Ví dụ như hệ điều hành Linux và trình duyệt Firefox rất được ưa chuộng. Ngài có cho rằng có sự đe dọa của mã nguồn mở đến Microsoft không?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan tới kinh nghiệm làm giàu và làm từ thiện nổi tiếng của Bill Gates. Ngọc Khoa (ngoc_khoa21@yahoo.com), một SV CNTT đặt câu hỏi : “Muốn trở thành người thành đạt như ông ngoài học tập ra thì còn cần những kinh nghiệm gì? Hy vọng câu trả lời của ông là động lực để tôi trở thành người như Bill Gates”.

Bạn Bùi Tuấn Sơn (sonsts@yahoo.com) đặt một câu hỏi khó: “Thưa ông, tôi được biết ông chưa tốt nghiệp đại học nhưng sự nghiệp của ông thì ai cũng biết . Vậy tôi xin ông một lời khuyên: Chúng tôi phải làm gì khi cố học lấy một tấm bằng đại học chính quy hay chọn con đường vừa học vừa làm?”.

Đặc biệt, một bạn gái (yeuthiennguyen@yahoo.com.vn) bị khuyết tật vận động, vừa tốt nghiệp Cao đẳng CNTT đã gửi qua TPO một bức thư dài tràn đầy nghị lực và cảm động: 

Tôi hiện đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin. Vì bản thân tôi bị khuyết tật vận động, hơn thế nữa trong tôi luôn khát khao trở thành chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin.

Tôi sẽ xây dựng mạng lưới làm việc tri thức cho những hoàn cảnh đặc biệt trên khắp thế giới mà họ cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Ngài Bill à, để làm được điều đó tôi biết mình phải cố gắng thật nhiều.

Đã từ rất lâu tôi được biết đến tài năng siêu phàm của Ngài và ngay từ ngày đầu tiên biết về Ngài tôi đã muốn mình được trở thành học trò của Ngài. Ngài nghĩ sao về ước muốn của tôi và điều ấy có thể xảy ra với tôi không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá