Hàng trăm ĐVTN thắp nên tri ân anh hùng liệt sĩ

TPO - Tối 26/7, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố (huyện Hòa Vang).

Hàng trăm ĐVTN thắp nên tri ân anh hùng liệt sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành Đoàn đã nhắc lại truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Đồng thời bày tỏ tình cảm tri ân, lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ thành phố với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Hàng trăm ĐVTN thắp nên tri ân anh hùng liệt sĩ - ảnh 1  ĐVTN dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Hàng trăm ĐVTN đã cùng thắp nến, dâng hương, đặt hòa vào từng phần mộ liệt sĩ. Các quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 27 nghĩa trang liệt sĩ và địa điểm tưởng niệm.

Hàng trăm ĐVTN thắp nên tri ân anh hùng liệt sĩ - ảnh 2 ĐVTN đặt hoa, nến lên các phần mộ trong nghĩa trang. Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Đà Nẵng. 

Tối cùng ngày, chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Đà Nẵng 2018 với chủ đề “Tự hào bản hùng ca tuổi trẻ” cũng chính thức khai mạc, với sự tham gia của 7 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ các quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc.  Nội dung các phần biểu diễn trong liên hoan là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồvà tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến.

Hàng trăm ĐVTN thắp nên tri ân anh hùng liệt sĩ - ảnh 3 Một tiết mục trong chương trình Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng