Hành trình 2000 hải lý đến vùng biển đảo của Tổ quốc

Ngày 16/06/2019, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng sẽ phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân sẽ chính thức khởi hành tại Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) để thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước.

Hoa hậu Tiểu Vy ký tặng sách quý đổi đời đến các chiến sĩ trong chương trình Hành trình Từ Trái Tim tổ chức tại Học viện Hải Quân Nha Trang
Hoa hậu Tiểu Vy ký tặng sách quý đổi đời đến các chiến sĩ trong chương trình Hành trình Từ Trái Tim tổ chức tại Học viện Hải Quân Nha Trang

Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa,… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân đã rất quan tâm đến “Hành trình Từ Trái Tim” vì ý nghĩa sâu sắc và cao quý của Hành trình dành cho thanh niên Việt nên đã tạo mọi điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình để “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” được tổ chức xuyên suốt đi qua 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam, nhằm tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước; khẳng định chủ quyền biển đảo và thắp lên ngọn lửa tri thức, khát vọng lớn, xây dựng ý chí khởi nghiệp kiến quốc cho hàng triệu thanh niên – thế hệ rường cột của nước nhà nhằm khai thác, đầu tư phát triển kinh tế biển… góp phần khẳng định sự hùng mạnh và ảnh hưởng của quốc gia từ đất liền đến biển đảo.

Hành trình 2000 hải lý đến vùng biển đảo của Tổ quốc - ảnh 1 Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy trên những chiếc ghe nhỏ đã trao tận tay  từng cuốn sách quý đổi đời đến người dân sinh sống trên Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2000 hải lý, tương đương 3000 km trong suốt nhiều ngày đêm rẽ sóng vượt gió trên biển cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,... cùng các ca sĩ Mỹ Linh, Thái Thùy Linh, diễn viên Lương Thanh…. Từ ngày 16 – 30/06/2019, Hành trình sẽ vượt qua sóng cả cùng những chiếc tàu chuyên chở tri thức để đến các cụm đảo miền Bắc, đến Quảng Ninh tỉnh duy nhất trên cả nước có 2 huyện đảo - Huyện đảo Vân Đồn & Huyện đảo Cô tô. Sau đó, Hành trình tiến thẳng về Hải Phòng, nơi có quần đảo Cát Bà - Quần đảo có nhiều đảo nhất và vượt hành trình đến Huyện đảo Bạch Long Vĩ - hòn đảo xa nhất, khó đến nhất trên vịnh Bắc Bộ.

Vượt hàng ngàn hải lý, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục đến Cam Ranh – Khánh  Hòa. Sau đó tiến về các cụm đảo miền Nam, đó là Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang - huyện đảo lớn nhất Việt Nam; tiến về cực tây nam của Tổ quốc là Xã đảo Thổ Chu, Kiên Giang, và đi đến Xã đảo Hòn Khoai, Cà Mau – cụm đảo gần xích đạo nhất.

Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức đến với các thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung, gồm Huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị, hòn đảo đang vươn mình trở thành vùng động lực phát triển du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Hành trình tiếp tục về xã đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam; thẳng tiến đến Huyện đảo Lý Sơn, đảo có một độ dân số cao nhất và vượt sóng về Huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận. Và điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất là Hành trình sẽ đến với quân và dân quần đảo xa nhất cách đất liền tới 250 hải lý - quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa và hệ thống nhà giàn DK1, là nhà giàn ở vòng ngoài cùng, xa nhất, sừng sững giữa biển khơi, hiên ngang giữa đất trời như khát vọng vươn lên của người Việt, và là cột mốc sống, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Hành trình 2000 hải lý đến vùng biển đảo của Tổ quốc - ảnh 2 Hoa hậu Kỳ Duyên, Ca sĩ Ái Phương đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim giao lưu và ký tặng sách quý đổi đời đến chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 5 – Quân khu 7

Thượng tá Nguyễn Xuân Vũ – Ban Tuyên huấn Học viện Hải quân chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim là hành trình chuyên chở trí tuệ, tri thức đến các chiến sĩ, giúp xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, khoa học đối với chiến sĩ hải quân, để người chiến binh ngày càng trưởng thành, cống hiến và đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.”

Trong suốt hơn 10 năm qua, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời cho Thanh niên Việt nhằm trao truyền ánh sáng tri thức đúng đắn và toàn diện đến với mọi tầng lớp, mọi đối tượng, mọi vùng miền… từ thành phố đến nông thôn, từ trung tâm đến các vùng hẻo lánh, từ đồng bằng đến miền núi và từ miền núi đến vùng biển đảo xa xôi. Á hậu Thùy Dung - người đã đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim trên các chặng đường từ Bắc vào Nam, vượt bao gian khó để cùng Hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đã chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng sẽ đi đến các tỉnh miền núi, vùng cao, hải đảo… Vậy là không chỉ sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong thành phố có được sách quý mà nay các bạn thanh niên nơi xa xôi nhất cũng sẽ được tặng sách. Đặc biệt là quân và dân vùng biển đảo – nơi có vị trí đặc biệt với người Việt Nam, cũng sẽ có Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Thùy Dung thực sự tự hào khi được tham gia Hành trình.”

Hành trình 2000 hải lý đến vùng biển đảo của Tổ quốc - ảnh 3 Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Mỹ Linh và Diễn viên Lương Thanh đồng hành cùng  Hành trình Từ Trái Tim Vùng núi cao ký tặng sách đến thanh niên vùng núi cao địa đầu Tổ quốc

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã theo dõi Hành trình từ những ngày đầu, được đồng hành cùng Hành trình là một niềm tự hào lớn lao, với cô đây là một chương trình vô cùng thiết thực khi vừa trao tặng sách cho thanh niên vừa giúp những người trẻ có định hướng rõ ràng và xây dựng được khát vọng lớn của mình. “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình cực kỳ ý nghĩa khi mang sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là một người có bộ óc vĩ đại thì mới có thể khởi xướng nên một hành trình vĩ đại như vậy." – Giáng My chia sẻ.

Trước đó trong tháng 4/2019, Hành trình Từ Trái vùng núi cao đã có chặng đường vượt núi băng đèo gần 5.000 km kéo dài trong suốt gần 1 tháng với thật nhiều cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ đến các tỉnh Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất của Tổ quốc.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa ra một  ý tưởng tuyệt vời bằng sức lực, vốn liếng, tâm huyết và bằng tất cả những kinh nghiệm quý báu của đời mình để tìm ra điều quan trọng nhất là đem đến cho thanh niên Việt những cuốn sách quý. Tôi rất ngưỡng mộ Tập đoàn Trung Nguyên những năm gần đây, cho dù gặp rất nhiều áp lực nhưng chưa khi nào Chủ Tịch lơi là với Hành trình và vẫn kiên định thực hiện một cách quyết liệt. Ý thức về Hành trình đã thấm sâu vào những người làm chương trình, làm về cuộc cách mạng đổi đời cho các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Những cuốn sách quý đổi đời sẽ giúp các bạn trẻ khai trí, khởi chí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình 2000 hải lý đến vùng biển đảo của Tổ quốc - ảnh 4

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng