Hành trình của chàng trai tật nguyền

TP- Mai Vĩnh Khoa 22 tuổi, phường An Thới (Bình Thủy, Cần Thơ) đã khiến nhiều người cảm phục, bởi nghị lực vươn lên hoàn cảnh, vượt qua tật nguyền tự lập nuôi sống bản thân.

Gần một tuổi, đôi chân bụ bẫm chưa kịp chập chững bước những bước đầu đời thì Khoa mắc bệnh sốt bại liệt, di chứng khiến đôi chân bị teo tóp. Nhờ ba mẹ chạy chữa và kiên trì tập luyện bằng vật lý trị liệu, Khoa cũng bước được những bước tập tễnh.

Khoa được đến trường nhưng tai họa lại đổ xuống đầu khi ba của Khoa qua đời do tai nạn giao thông. Khoa nghỉ học, tìm việc làm để tự nuôi sống bản thân vì không muốn mẹ phải tiếp tục cực khổ vì mình.

Tìm việc làm có thu nhập để nuôi sống bản thân quả không dễ với cậu bé tật nguyền. Khoa xin bán giày dép cho chủ cửa hàng ở nhà lồng chợ Cần Thơ, học sửa Games playtions, đi sửa chữa dạo cho một số cơ sở chơi Games ở nội ô TP Cần Thơ.

Thu nhập từ bán giày dép thuê và sửa chữa Games playtions, trừ tiền ăn, hàng ngày chỉ còn từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng. Với thu nhập này cuộc sống của Khoa cũng rất bấp bênh.

Khoa lần tìm xin học đồ họa vi tính ở các cơ sở tin học và may mắn được cơ sở quảng cáo Minh Tâm, số 161 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới (Bình Thủy, Cần Thơ) nhận vào làm  việc.

Nhờ chịu khó và thông minh, Khoa học rất nhanh việc thiết kế các mẫu bảng hiệu, quảng cáo trên máy vi tính nên được trả công 600.000 đồng ngay tháng đầu tiên.

Hiện Khoa  được cơ sở  quảng cáo Minh Tâm rất tin tưởng. Còn Khoa làm việc ngày càng có nhiều sáng tạo, những tấm bảng hiệu do Khoa thiết kế rồi tự cắt và dán đều được khách hàng tín nhiệm. Khoa cười rạng rỡ: “Em đã tự nuôi sống mình và giúp đỡ được người thân”.

Trường Ca

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá