Hành trình đạp xe xuyên việt

TPO - 140 tình nguyện viên đã giữ được tinh thần không chịu khuất phục trước sự khó khăn đã hoàn thành 300km đầu tiên Hà Nôi – Vinh.

Hành trình đạp xe xuyên việt
Xuất phát từ Hà Nội ngày 30/6, 140 tình nguyện viên tham gia “ Hành trình đạp xe xuyên việt”. Có mặt tại Nghệ An từ 4/7,  với khí hậu miền trung mùa hè nắng nóng, nhiệt độ trên đường trung bình 38-39 độ C, cao điểm lên tới 40 độ C. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cũng như muốn vượt lên chính mình và quan trọng hơn hết đó là hoàn thành “ hành trình xuyên việt-kết nối yêu thương”. 140 tình nguyện viên đã giữ được tinh thần không chịu khuất phục trước sự khó khăn đã hoàn thành 300km đầu tiên Hà Nôi – Vinh.

Chia sẻ về những khó khăn của chặng đường đã qua, bạn Trần Duy Tín cho biết: “ những chặng đường 60-100km đầu tiên là thời điểm khó khăn nhất của các thành viên trong đoàn. Vì chưa quen được nhịp độ đạp xe. Bên cạnh đó hiện nay quốc lộ 1 A đang xây dựng trên toàn quốc cộng thêm với thời tiết nắng nóng phần nào làm giảm sút sức khỏe, cũng như chậm hơn dự kiến ban đầu, tuy nhiên đây mới chỉ là màn khởi động”. 

Hành trình xuất phát có 140 tình nguyện viên sau những chặng đầu tiên tuy vất vả nhưng chưa có thành viên nào bỏ cuộc. Đặc biệt, trong đoàn có Bác Nguyễn Văn Thiết,  năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn sung sức cùng lớp trẻ.

Trong 2 ngày 4-5/7, đoàn đã dâng hương dâng hoa tại Quảng Trường Hồ Chí Minh,  dự kiến có mặt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/8, để hoàn  thành chặng đường hơn 1000km.
                                                                         


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá