Hành trình đem “Mật mã thành công” đến huyện đảo Cô Tô

Sau 8 tiếng lênh đênh trên biển, rạng sáng ngày 18/6 tàu hải quân Lữ đoàn 170 đã đưa đoàn Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo đặt chân đến huyện đảo Cô Tô.

Hành trình đem “Mật mã thành công” đến huyện đảo Cô Tô

Ngay khi đặt chân đến đảo, Đoàn Hành trình đã đến trường THPT Cô Tô. Tại đây, tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo của Trung Nguyên đã có những chia sẻ về “Mật mã thành công” với thầy và trò nhà trường cùng các chiến sĩ huyện đảo.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức chia sẻ những tấm gương danh nhân vĩ đại như Bill Gate dám nghĩ dám làm để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới; Albert Einstein bước qua khuyết điểm để trở thành một vĩ nhân; Chung Ju Yung không sợ thất bại và trở thành người sáng lập Hãng ôtô Hyundai – đứng thứ 3 thế giới.

Như Albert Einstein ông đã dành cả đời để đọc, học và nghiên cứu. Còn Bill Gate dù người giàu nhất thế giới nhưng ngay từ khi còn nhỏ ông đã chọn sách là người thầy để đi thành công. Theo thống kê trung bình một Bill Gate đọc 50 cuốn sách. Còn Chung Ju Yung từng nói: Người giàu là giàu rất dễ vì họ dám nghĩ giàu làm giàu nhưng người nghèo muốn giàu thì người giàu làm gì chúng ta phải làm tốt hơn gấp 10 lần.

Hành trình đem “Mật mã thành công” đến huyện đảo Cô Tô - ảnh 1  

Có mặt trong buổi giao lưu, bạn học sinh Mỹ Linh học sinh đưa ra câu hỏi cho Tiến sĩ Trần Hữu Đức: Tại sao Đoàn Hành trình từ trái tim lại lựa chọn đảo xa Cô Tô để đem đến “Mật mã thành công”?

Giám đốc Đào tạo Trung Nguyên cho rằng: “Đúng là nhìn trên bản đồ thì Cô Tô rất nhỏ bé, cách xa đất liền, nhạy cảm về biên giới nhưng khi đặt chân đến đây chúng tôi thấy không xa. Cô Tô thực sự đẹp, quân và dân đoàn kết, các bạn trẻ rất xinh đẹp, thông minh.

Tôi muốn nói với các bạn rằng: Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân ở vùng núi M’Đrăk, Đăk Lăk xa xôi. Vùng quê nghèo nhưng chủ tịch đã vượt lên và thành công. Chủ tịch đã nghiên cứu mô hình thành công từ Đông - Tây kim cổ và nhận ra những tố chất cần có đó là: xuất thân nông dân có sự chăm chỉ, cần mẫn; tố chất chiến binh đặc biệt kỷ luật, dũng cảm, can trường; tố chất chiến sĩ luôn trung thành với Đảng và lấy dân làm gốc”.

Hành trình đem “Mật mã thành công” đến huyện đảo Cô Tô - ảnh 2  

Trước câu hỏi của chiến sĩ Nguyễn Văn Duy về lý do vì sao Hành trình từ trái tim lại làm điều khác biệt là tặng sách mà không phải một món quà nào khác, tiến sĩ Trần Hữu Đức đã kể lại câu chuyện khởi nguồn của Trung Nguyên và kết luận:

“Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không có nhiều tài sản, vật chất, tiền bạc, … bằng nhiều tỷ phú khác nhưng Chủ tịch dành nhiều tâm huyết, tình cảm và đặc biệt quan tâm đến các bạn trẻ. Chủ tịch cho rằng các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp thành công thì cần 3 điều: Cần có khát vọng, chí hướng lớn để lập nghiệp; cần có kiến thức, tri thức đúng đắn và liên thông toàn diện trong 12 lĩnh vực của tủ sách Nền tảng đổi đời; và cần được trang bị mô hình để tự thân vận hành. Vì vậy sách là một trong những trang bị đầu tiên của việc xây dựng chí hướng lớn và tri thức đúng đắn toàn diện” – Tiến sĩ Trần Hữu Đức chia sẻ.

Hành trình đem “Mật mã thành công” đến huyện đảo Cô Tô - ảnh 3  

Cũng trong ngày công tác thứ 3 của Hành trình từ trái tim vùng biển đảo, đoàn đã đến và giao lưu, trao tặng sách cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cô Tô.

Thay mặt Đồn biên phòng, Thượng tá Nguyễn Thế Quang - Chính trị viên phó khẳng định: “Sau khi lắng nghe những chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hữu Đức, chúng tôi càng nhận thức được sự quan trọng của việc đọc sách. Vì thế lãnh đạo đơn vị trong thời gian tới sẽ tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục cũng như khích lệ chiến sĩ trong việc đọc. Qua đó khuyến khích sáng tạo phát triển để vùng biển đảo Cô Tô ngày càng giàu mạnh, bình yên”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng