Hành trình đỏ đến thành phố hoa

TPO - Từ sáng sớm hôm nay (15/7), đông đảo cư dân thành phố Đà Lạt đã hưởng ứng ngày hội "Giọt hồng Thành phố Hoa" lần IV được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tại ngày hội, bạn Đinh Thảo Lâm (8 lần tham gia hiến máu nhân đạo) cho biết: "Hiến máu để cứu giúp những người gặp khó khăn, hoạn nạn, là hoạt động rất có ích. Vì thế mỗi khi có dịp, em đều cố gắng tham gia”.

Nhiều bạn trẻ người Cil trong trang phục truyền thống từ thôn Măng Lin (phường 7) vượt hàng chục cây số để đến Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt tham dự chương trình. Tuy nhiên, trong số này có một bạn chưa đủ tuổi để tham gia hiến máu. Đại diện BTC đã cảm ơn nhiệt tâm của các bạn trẻ và mời họ năm sau trở lại tham dự chương trình.

Bạn Trần Trâm Anh (19 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM) tham gia Đoàn Hành trình Đỏ phía Nam 2016 suốt nửa tháng nay. Bạn Trâm Anh đã cùng Đoàn đến nhiều tỉnh thành như Phú Quốc, An Giang, TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận và nay là Đà Lạt để vận động và tiếp nhận hàng ngàn đơn vị máu.

Trâm Anh cho biết, người dân Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch và cũng rất nhiệt thành làm việc thiện.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và là Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Lâm Đồng cho biết, chỉ tiêu lần này là 500 đơn vị máu nhưng Lâm Đồng hiện đã triển khai tiếp nhận tới 915 đơn vị.

“Đây là năm thứ tư liên tiếp Lâm Đồng được Trung ương tín nhiệm chọn triển khai Hành trình đỏ. Từ kinh nghiệm tổ chức khá thành công của những năm trước, năm nay công tác chuẩn bị và triển khai bài bản hơn nên kết quả vượt xa so với chỉ tiêu đề ra ”, ông Tuấn nói.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 14/7, Đoàn Hành trình đỏ đã tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lâm Đồng.

Cùng ngày, hơn 100 tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt và tình nguyện viên tại địa phương đã diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến phố chính, quanh hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt và các địa điểm tập trung đông dân cư để tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh và vận động hiến máu.

Hành trình đỏ đến thành phố hoa - ảnh 1 Hình ảnh tại ngày hội "Giọt hồng Thành phố hoa".

Hành trình đỏ đến thành phố hoa - ảnh 2

Hành trình đỏ đến thành phố hoa - ảnh 3 Thanh niên hăng hái tham gia.

Hành trình đỏ đến thành phố hoa - ảnh 4 Bạn Đinh Thảo Lâm 8 lần hiến máu.

Hành trình đỏ đến thành phố hoa - ảnh 5 Những tình nguyện viên cổ động cho Hành trình đỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá