Hành trình đỏ: Kết nối tình người trên đất mỏ

TPO - Sáng ngày 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón đoàn Hành trình đỏ 2016.

Các bạn tình nguyện viên vận động người dân hiến máu cứu người.
Các bạn tình nguyện viên vận động người dân hiến máu cứu người.

Ban Chỉ đạo cũng huy động lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của TP Hạ Long (Quảng Ninh) tuyên truyền, cổ động cho hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người trong cộng đồng.

Ngay sau khi diễu hành, gần 200 tình nguyện viên đã chia ra nhiều nhóm đến các khu dân cư để tuyên truyền ý nghĩa và lợi ích của việc hiến máu. “Đã nhiều năm tôi tham gia hiến máu tình nguyện, năm nay thấy ban tổ chức đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, các bạn tình nguyện viên cũng rất nhiệt tình nên thấy trong lòng càng phấn khởi. Không chỉ riêng tôi, mà sẽ có thêm nhiều người hiểu rõ ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình đỏ, góp chút công sức cho hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này” – chị Hoàng Thu Thảo, một tiểu thương ở chợ Hạ Long phấn khởi nói.

Được biết, tình nguyện viên chủ yếu là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và học sinh THPT trên địa bàn TP Hạ Long tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “ Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2016”.

“Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh rất hứng khởi khi được đón tiếp đoàn Hành trình đỏ quốc gia. Đây là dịp tốt để giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao cùng các tình nguyện viên trên khắp cả nước. Chúng tôi cũng muốn thông qua chương trình để gắn kết thêm tình người trên đất mỏ, thể hiện "Tinh thần hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp” - anh Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Hành trình đỏ: Kết nối tình người trên đất mỏ - ảnh 1

Phát tờ rơi và tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu.

Sáng ngày 13/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Ngày hội hiến máu với chủ đề “Đất mỏ tình người”, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu 2016.

"Hành trình đỏ" là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt, do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, diễn ra từ ngày 1 đến 31/7 tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá