“Hành trình Đỏ” tiếp nhận được 18.783 đơn vị máu

TPO - Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ đã đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được 18.783 đơn vị máu.

“Hành trình Đỏ” tiếp nhận được 18.783 đơn vị máu

Để chuẩn bị cho Hành trình Đỏ trong suốt 1 tháng Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá đã tuyển chọn, tập huấn và tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm vận động hiến máu liên tục cho tình nguyện viên địa phương. 

Bà Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Hành trình Đỏ 2016 đánh dấu sự trưởng thành của lực lượng tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ tỉnh. Đây chính là một trong những nhân tố góp phần thành công vào sự kiện hiến máu Giọt hồng xứ Thanh và thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong thời gian tới. Chúng tôi tin rằng Thanh Hóa đã góp phần làm nên thành công chương trình hội quân của hai đoàn Hành trình Đỏ”. 

Theo Ban tổ chức, Hành trình Đỏ lần IV/2016 diễn ra trong vòng 31 ngày (1/7 – 31/7/2016), tổ chức hoạt động tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sự khác biệt của Hành trình Đỏ năm nay là việc lần đầu tiên Ban tổ chức lựa chọn điểm xuất quân tại một hòn đảo, nhằm hướng đến phát triển phong trào hiến máu tình nguyện bền vững, đều khắp trên cả nước. Điểm thứ hai, năm nay, hai đoàn Hành trình phía Nam và phía Bắc hợp quân vào ngày 27/7, tại tỉnh Thanh Hóa trước khi trở về thủ đô với 130 tình nguyện viên.

Đến thời điểm hiện tại, đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được 18.783 đơn vị máu. GS.TS Nguyễn Anh Trí - Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: “Hành trình Đỏ đã đi tới những chặng cuối cùng. 

Tại Thanh Hóa, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tổ chức chương trình Hội quân Hành trình Đỏ và chương trình biểu dương lực lượng trước khi tiến về Hà Nội. Có thể nói, Hành trình Đỏ 2016 đến thời điểm hiện tại đã thu được những kết quả khả quan. Ngày hội Giọt hồng tri ân tại Hà Nội (31/7) sẽ là điểm nhấn cho chuỗi hành trình xuyên Việt qua 27 tỉnh, thành phố trên cả nước trong mùa hè này”.

Theo thống kê của Ban tổ chức, qua 3 kỳ tổ chức (từ năm 2013 đến năm 2015), hành trình đã đi qua 42 tỉnh/thành phố trên cả nước, tiếp nhận 56.945 đơn vị máu, mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu. 

Sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm: Tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người; vận động kêu gọi người dân tham gia hiến máu; điều tiết máu giữa các địa phương, khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị trong mùa hè. Tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu với số lượng lớn phòng ngừa tai nạn, thảm họa cần sử dụng máu với số lượng máu nhiều. 

Hành trình Đỏ tiếp tục hướng đến mục tiêu tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh. Thông qua các hoạt động này, hành trình góp phần giáo dục thế hệ trẻ tinh thần “tương thân tương ái”, biết sẻ chia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá