Hành trình 'Măng non sẵn sàng vì biên giới biển, đảo' năm 2017

TPO - Sáng 28/12, tại Nhà thiếu nhi TPHCM, Thành đoàn TP đã tổ chức lễ xuất phát Hành trình “Măng non sẵn sàng vì biên giới biển, đảo” năm 2017.

Hành trình 'Măng non sẵn sàng vì biên giới biển, đảo' năm 2017

Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), giáo dục các em đội viên, thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, về truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, đội viên, thiếu nhi và phụ trách Đội TPHCM đến thăm và giao lưu với các anh chiến sĩ Hải quân.

Hành trình diễn ra trong 3 ngày từ 28/12 đến 30/12 tại Vùng 4 Hải quân (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) với sự tham gia của 126 đại biểu (83 đội viên, thiếu nhi và 43 phụ trách Đội) tiêu biểu.

Trong chuỗi các hoạt động của Hành trình, các em Đội viên, thiếu nhi và Phụ trách Đội TPHCM sẽ tham quan, dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh tỉnh Bình Thuận; tham quan và tìm hiểu về Trường Dục Thanh tại TP. Phan Thiết và tìm hiểu về cuộc sống của Bác Hồ khi sống và giảng dạy tại đây và đến thăm Lữ 101 - Vùng 4 Hải Quân. Tại đây, đội viên, thiếu nhi, Phụ trách Đội tặng sân chơi thiếu nhi cho Trường Mầm non Trường Sa với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - ảnh 1 Đại biểu Đội viên, thiếu nhi, Phụ trách Đội dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ xuất phát Hành trình 
Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - ảnh 2 Các em Đội viên, thiếu nhi tham gia chương trình
Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - ảnh 3 Đại biểu tham gia Hành trình
Trong chương trình, Đoàn hành trình cũng sẽ tham gia dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma và tham quan Bảo tàng chiến tích lịch sử. Sau đó, các em Đội viên, thiếu nhi sẽ tham quan Vùng 4 Hải quân, chụp hình lưu niệm toàn đoàn tại cột mốc chủ quyền 146 Vùng 4 Hải quân; tham quan, nghe thuyết minh giới thiệu về truyền thống lịch sử của Lữ đoàn 189. Ngoài các hoạt động tham quan, các đại biểu còn được được nghe hướng dẫn và thực hành sắp xếp nội vụ, tập huấn kỹ năng tự vệ, giao lưu trò chơi vận động, thể dục thể thao cùng các anh chiến sĩ.

Điểm nổi bật trong Hành trình là chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, nghe kể về đời sống, lao động và học tập của các chiến sĩ trên đảo. Cũng trong chương trình, Ban tổ chức hành trình sẽ trao tặng 40 suất học bổng cho các em thiếu nhi là con em các chiến sĩ hải quân với tổng trị giá 60 triệu đồng. Trong hành trình, các đại biểu thiếu nhi, phụ trách Đội thành phố sẽ cùng nhau ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm, những lời chia sẻ gửi đến các anh chiến sĩ nơi biển đảo lời yêu thương của công dân thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá