DMCA.com Protection Status

Hành trình nâng cao sức khỏe sinh sản cho sinh viên

Với chủ đề "Hành trình SV - OK", Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên tiếp tục có nhiều hoạt động hướng góp phần giảm tỉ lệ nạo phá thai và các bệnh lây truyền về tình dục và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hành trình nâng cao sức khỏe sinh sản cho sinh viên

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề  "Hành trình SV - OK".

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức hội thi sân khấu hóa mang thông điệp tuyên truyền tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên góp phần giảm tỉ lệ nạo phá thai và các bệnh lây truyền về tình dục và ảnh hưởng đến sức khỏe do sinh viên tham gia thể hiện.

 Đồng thời giới thiệu sản phẩm bao cao su, thuốc tránh thai, cách sử dụng bao cao su  an toàn góp phần hạn chế tình trạng nạo phá thai và các bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục”.

Hành trình nâng cao sức khỏe sinh sản cho sinh viên  - ảnh 1 Chương trình tổ chức hội thi sân khấu hóa mang thông điệp tuyên truyền tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên 

 Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có gần 2 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Giới trẻ hiện nay đang ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục. Nhiều người trẻ có quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, sẵn sàng trao thân và chấp nhận “giải quyết” khi để lại “hậu quả” ngoài ý muốn.

 Theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca nạo hút thai, chủ yếu ở độ tuổi 15 – 19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.

 Qua chương trình, ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh niên về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AID, nạo phá thai cần có kế hoạch hành động cụ thể với sự chung tay của nhiều ban ngành, tổ chức xã hội bởi thách thức lớn nhất trong việc hạn chế tình trạng này là nhận thức, quan niệm của cộng đồng.

 Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Tổ chức DKT tại Việt Nam bày tỏ cam kết đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, cung cấp các giải pháp phòng tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các bạn, đúng như thông điệp của chương trình “SV – OK”.

Cô bé 5 tuổi bị bại não thu nhập hơn 400 tỷ/1 năm từ Youtube

Tạp chí Forbes vừa công bố một bảng xếp hạng cho thấy một cô bé 5 tuổi người Nga có tên Anastasia Radzinskaya chiếm vị trí thứ ba trong số các blogger được trả lương cao nhất thế giới.

Đong đầy yêu thương tại ngày hội Hoa hướng dương

Ngày hội Hoa hướng dương 2019 tại Khu đô thị ĐHQG TPHCM diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, tiếp sức các bệnh nhi ung thư vượt qua đau đớn để sớm trở lại trường học.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng 1000 bạn trẻ nhảy vì sự tử tế

Ngày 17/11, tại Đà Nẵng, TT Thanh thiếu niên miền Trung (TƯ Đoàn), CLB Liên kết Trẻ Việt Nam, Tổ chức DKT tại Việt Nam cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức sự kiện Nhảy! Vì Sự Tử Tế 2019 với chủ đề “Tử tế với sức khỏe: Chấm dứt bạo lực giới - Phòng chống HIV/AIDS- Vì lợi ích của chính bạn và cộng đồng!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng