Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Trong hai ngày 23, 24/9/2016, sẽ diễn ra Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Chương trình khám chữa bệnh từ thiện cho 1000 người dân tại xã Tĩnh Bắc huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Đây là những hoạt động thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2016 do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC - chi nhánh Hà Nội tổ chức.

Chương trình diễn ra trong hai ngày với các hoạt động tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1000 người dân, tư vấn nghề nghiệp và việc làm do Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn thực hiện tư vấn cho trên 200 bà con nhân dân, tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 200 trẻ em phòng chống dịch bệnh. Kết quả đã khám và phát thuốc tặng quà cho trên 850 bà con nhân dân với tổng số quà trị giá 40 triệu đồng quà và 60 triệu đồng tiền thuốc, phát trên 500 bộ quần áo cho bà con nhân dân và trẻ em; cắt tóc miễn phí cho hơn 100 bạn học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã, tặng quà cho 200 trẻ em 200 xuất quà trị giá 8 triệu đồng.

Chương trình đã để lại trong nhân dân niềm tin và dấu ấn tốt đẹp góp phần quan trọng thúc đẩy công tác Hội và phong trào thanh niên phát triển mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Qua đây, các hoạt động tình nguyện được tiến hành thường xuyên, kịp thời, hiệu quả trong các đợt hiến máu, khám phát thuốc chữa bệnh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng