Hành trình trí tuệ và hương sắc

TP - Trong số 37 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 có không ít bạn là sinh viên năm cuối. Nhiều thí sinh cho biết, họ chọn đến thời điểm này mới tham gia cuộc thi Hoa hậu là muốn có nhiều thời gian rèn giũa, trau dồi kiến thức, hoàn thiện mình trong những năm là sinh viên…

Hành trình trí tuệ và hương sắc

>> Thí sinh sẵn sàng cho vòng chung kết

Nguyễn Phước Hạnh SBD 298
Nguyễn Phước Hạnh SBD 298 .

Nguyễn Phước Hạnh (SBD 298), sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh, (ĐH Ngoại ngữ Hà Nội) đang làm tổ chức sự kiện cho khách sạn Metropole. Đây cũng chính là nơi Hạnh thực tập từ đầu năm 2010 và khi kết thúc thực tập, đơn vị này mời cô ở lại làm việc.

Hạnh cho biết, cô quan tâm đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ khi còn nhỏ, khi đó Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đăng quang năm 1994. Đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, nhiều người cũng khuyên Hạnh đi thi nhưng tại thời điểm đó cô đang tham dự khóa đào tạo tiếng Nhật nên đành gác lại dự định.

"Năm nay 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã đi làm. Quá trình học tập và làm việc này giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn trong giao tiếp, ứng xử, giải quyết các vấn đề… Chính điều này giúp mình tự tin hơn để đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay" - Hạnh chia sẻ.

Cũng là sinh viên năm cuối như Hạnh, thí sinh Võ Thị Ánh Nguyệt (SBD 489) học tại khoa Thiết kế thời trang (ĐH Quốc tế Hồng Bàng). Cô là một trong những thí sinh nộp hồ sơ muộn nhất bởi ngày 14-7, thi xong tốt nghiệp Nguyệt mới quyết định nộp hồ sơ thi hoa hậu. Để ra quyết định này, không ít lần Nguyệt cân nhắc, suy tư...

Võ Thị Ánh Nguyệt SBD 489
Võ Thị Ánh Nguyệt SBD 489.

Nguyệt khẳng định: "Đến với cuộc thi lớn nhất dành cho các bạn gái, tôi cho rằng cuộc thi không chỉ đòi hỏi cao về hình thức ở các thí sinh mà còn là kiến thức, vốn sống... Qua bốn năm học tập tôi đã chín chắn, có thời gian để hoàn thiện mình hơn".

Góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tại Tuần Châu (Quảng Ninh) năm nay có hai cô gái đến từ Quảng Ninh là Trương Tùng Lan (SBD 508) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SBD 139).

Trương Tùng Lan SBD 508
Trương Tùng Lan SBD 508 .
Cả hai cô gái đất mỏ đều là sinh viên theo học tại Hà Nội. Tùng Lan chuẩn bị bước sang năm học thứ 5 tại khoa Du lịch (ĐH Mở Hà Nội). Ngọc Tuyết đang học năm thứ 2 ở ĐH Quốc tế Bắc Hà.

Đây là lần đầu tiên họ tham dự một cuộc thi người đẹp cấp quốc gia. Cả hai thí sinh cho biết, họ rất vui và tự hào vì được là những người đại diện cho Quảng Ninh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2010 được tổ chức trên chính quê hương của họ.

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết SBD 139
Nguyễn Thị Ngọc Tuyết SBD 139.

Với hai sinh viên này, vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam sắp tới là một sân chơi lớn, cơ hội lớn để họ giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Ngọc Tuyết chia sẻ: Danh tiếng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khiến bất cứ cô gái nào cũng mong muốn tham dự.

"Em có ước mơ sau này tốt nghiệp đại học được về làm du lịch tại quê mình. Bởi đây cũng là chuyên môn mà em được đào tạo sâu trong những năm học đại học; mặt khác, những năm gần đây, ngành du lịch của Quảng Ninh cũng đang khởi sắc", Tùng Lan nói.

Hôm nay bạn có thể tìm mua vé đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam

Ông Trần Đức An, Giám đốc Cty Tiền Phong, đơn vị phát hành vé đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 cho hay: Từ 8 giờ sáng ngày 29-7, 7.000 vé xem đêm chung kết đã được đưa về tất cả các đại lý (Địa điểm chi tiết đăng tải trên www.tienphong.vn) tại 5 tỉnh thành: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, trang web www.tienphongbook.com.vn và số điện thoại 04.39439661 (Cty Tiền Phong) cũng bắt đầu nhận bán vé qua mạng và qua điện thoại. Ông An cho biết thêm, chiều ngày 28-7, Cty đã nhận không ít đơn đặt hàng theo đường công văn của các tập thể, đơn vị, Cty lữ hành du lịch, trong đó có đơn vị đề nghị được mua hàng trăm vé.

Hành trình trí tuệ và hương sắc - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá