Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công

Chiều 24/5, Hành trình từ Trái tim- Hành trình Lập chí vĩ đại- Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chương trình với sự đồng hành của Á hậu Thúy Vân, Cathy Thảo Trần- CEO của Ohana và nam ca sĩ Đại Nhân đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham dự.

Đến tham dự chương trình, các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết, những trải nghiệm của chính bản thân trong hành trình đi đến ước mơ của mình để chia sẻ với những bạn sinh viên nhằm khẳng định chính đam mê, ước mơ và ý chí kiên cường, sự nhẫn nại và trung thành với chính ước mơ của mình sẽ là những yếu tố tiên quyết để dẫn đến thành công.

Mở đầu chương trình, tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đã chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp taị các gara ô tô chật hẹp của Bill Gates hay Chung Ju- Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng với niềm tin, ý chí, khát vọng, kiên trì theo đuổi đam mê của họ đã tạo nên câu chuyện thành công của Microsoft và Hyundai. Qua đó minh chứng cho việc chính đam mê, niềm tin mãnh liệt, dám ước mơ và ý chí kiên cường sẽ tạo nên thành công của mỗi người.

Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 1  

Á hậu Thúy Vân: Mỗi cơ hội đến trong cuộc đời đều rất quý giá

Á hậu Thúy Vân đã đồng hành rất nhiều chương trình, trong đó có các Hành trình giao lưu, tặng sách đến thanh niên vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa vừa qua. Á hậu bày tỏ niềm xúc động khi tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cảm ơn Trung Nguyên Legend đã cho mình cơ hội để để gặp gỡ, tặng sách cho các bạn trẻ.

Chia sẻ tại chương trình, Á hậu Thúy Vân cho biết cô thầm cảm ơn ba mẹ vì đã tập cho mình đức tính tự lập những ngày còn rất nhỏ. Á hậu tâm niệm tất cả những gì xảy đến với cuộc đời mỗi chúng ta do chính chúng ta quyết định và bản thân mỗi người phải chịu trách nhiệm cho những ước mơ, hoài bão cuộc đời mình. Và chỉ có thể là cô đã vượt qua những khó khăn, thử thách để từng ngày chạm vào ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp của chính bản thân mình. Thúy Vân chia sẻ: “Ở độ tuổi của các bạn là giai đoạn tuyệt vời nhất với những khát khao hoài bão, các bạn có thời gian để đứng lên lần nữa nếu như thất bại. Trong cuộc sống Vân cũng đã phải nỗ lực để vượt qua nhiều thất bại”.
Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 2  

Thúy Vân chia sẻ, việc đọc sách chiếm tầm vóc quan trọng trong cuộc sống, đọc sách là một trong những mảnh ghép đưa mọi người đến với thành công. Cả 5 quyển sách Nghĩ Giàu Làm  Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại- Tất Cả Là Thử Thách, những quyển sách mở đầu của “Tủ sách Nền tảng đổi đời” cô đều đã đọc và ứng dụng. “Những cuốn sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ giúp các bạn trẻ hun đúc cho mình ước mơ cũng như niềm tin để đạc được những ước mơ mà mình mong muốn, đó chính là tâm huyết, là tấm lòng của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho hàng triệu thanh niên Việt.”

Cathy Thảo Trần: Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Cathy Thảo Trần đã từng tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cho biết rất vinh dự và tự hào khi được tham gia hành trình bởi cô muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì theo đuổi ước mơ.

Tốt nghiệp ngành văn học tại Mỹ thế nhưng cô gái trẻ lại lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, Cathy đã chứng minh với mọi người rằng: đam mê và ước mơ là không giới hạn. Khởi nghiệp với công ty Ohana, nữ CEO 28 tuổi đã 63 lần thất bại. “Mỗi lúc vấp ngã mình luôn tự động viên mình: Đã đi đến bước đường này, không thể bỏ cuộc mà chỉ có thể đi tiếp. Mọi thứ đúng như cuốn sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách, không phải ngẫu nhiên mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cuốn sách này cho các bạn trẻ, đọc và ứng dụng những bài học trong sách sẽ giúp các bạn rèn luyện ý chí tiếp tục vững bước với khát vọng của mình”.

Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 3  

Một trong những người bạn đồng hành với thành công của Cathy Thảo Trần chính là sách, trong lúc đọc sách, cô sẽ liên kết và nhìn nhận chúng bằng góc nhìn hiện thực cuộc sống để thấu hiểu sâu xa và tổng quan hơn về những câu chuyện được viết trong đó. “Cathy đặc biệt yêu thích cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu vì qua đó giúp mình nhận ra được tầm quan trọng của trí tưởng tượng và làm sao để vận dụng nó trong cuộc sống một cách tốt hơn.”, nữ CEO cho biết.

Ca sĩ Đại Nhân: Muốn thành công phải hiểu bản thân

Là lần thứ 3 tham gia Hành trình Từ Trái Tim, nam ca sĩ cho biết với anh đây là chương trình rất thú vị, ý nghĩa và thiết thực đối với các bạn sinh viên nói riêng và những người trẻ nói chung trong việc định hướng sự nghiệp và tương lai của bản thân.

Giới trẻ của chúng ta đôi lúc sẽ không tránh khỏi cảm giác mông lung, tự ti và  thiếu những định hướng cho con đường phía trước của mình. Việc tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Hành trình chính là  một trong những cách giúp các bạn hiểu rõ hơn về mình, mạnh mẽ và quyết liệt hơn với ước mơ của mình. Hành trình Từ Trái Tim này là món quà đến từ trái tim của Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết gửi đến các bạn trẻ. Nhân mong muốn đồng hành nhiều hơn nữa cùng với chương trình và mong chương trình sẽ được diễn ra từ thành phố đến nông thôn, từ đồng bằng đến núi cao, biển đảo để mang đến những cuốn sách quý cũng như những trải nghiệm quý giá đến các bạn trẻ ở nhiều nơi trên khắp đất nước”, nam ca sĩ nói.

Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 4  

Đối với ca sĩ Đại Nhân,  hai cuốn sách mà anh yêu thích nhất trong “Tủ sách Nền tảng đổi đời” chính là cuốn Đắc nhân  tâm  và Nghĩ giàu làm giàu. “Đây là những quyển sách cho chúng ta những bài học về  cách cư xử trong cuộc sống. Chúng trả lời cho câu hỏi  chúng ta là ai? Như thế nào? . Bên cạnh đó nó còn khiến mọi người có những suy nghĩ rộng hơn, lớn hơn trong cuộc sống. Giàu không phải là giàu tiền, bạc mà là giàu về trí tưởng tượng, giàu về khát khao,  giàu những cống hiến của chúng ta cho xã hội. Đó thật sự là những điều tốt đẹp nuôi dưỡng tâm hồn tất cả chúng ta”, Đại Nhân chia sẻ.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của sinh viên rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 5  

Kết thúc chương trình, Thầy Đỗ Đức Anh, Bí thư đoàn trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức Hành trình từ Trái tim do Trung Nguyên Legend khởi xướng. “Chương trình thật sự rất ý nghĩa với quy mô lớn, bài bản ,chỉnh chu từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức. Riêng bản thân tôi, khi đọc những trang sách của Tủ sách nền tảng đổi đời, tôi nhận thấy mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Do đó, khi tham gia chương trình, tôi tin các sinh viên của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tìm được cho mình những bài học bổ ích, thú vị, những điểm yếu của mình và qua đó giúp các bạn rất nhiều trong hành trình khởi nghiệp của bản thân. Đây là điều quan trọng và cần thiết mà đoàn trường và nhà trường đang chú trọng và hướng tới”, đại diện nhà trường nói.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình từ trái tim: Đọc sách là học cách để thành công - ảnh 6  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia. “Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng