‘Hành trình từ trái tim’ khởi hành đến vùng sâu, vùng xa

Ngày 10.9.2019, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành tại trường Đại học Nông Lâm TPHCM.

1.	Chương trình mở màn “Hành trình từ Trái tim” khu vực Miền Đông và ĐBSCL có sự đồng hành và chia sẻ của Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ái Phương
1. Chương trình mở màn “Hành trình từ Trái tim” khu vực Miền Đông và ĐBSCL có sự đồng hành và chia sẻ của Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ái Phương

Chương trình mở màn “Hành trình từ Trái tim” đã diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm TPHCM trong không khí vô cùng cuồng nhiệt khi có sự tham gia của hàng ngàn sinh viên tề tựu trong ngày khai giảng năm học mới.

Tại chương trình khởi động hành trình, PGS.TS Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend - đã chia sẻ với các bạn sinh viên về Mật mã thành công từ các danh vĩ nhân trên thế giới. TS. Trần Hữu Đức cho biết, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ là người luôn trăn trở và suy nghĩ về giới trẻ cũng như chia sẻ với các bạn những điều ông chắt lọc suốt cuộc đời khởi nghiệp, kinh doanh và mong muốn các bạn cũng sẽ thành công và trở thành những người vĩ đại. “Để đạt được mục tiêu đó, các bạn phải bắt đầu bằng một khát vọng lớn, thúc đẩy mình đi đến thành công. Khát vọng đó không chỉ phục vụ cho riêng ta, mà phải nghĩ đến việc phục vụ cho quốc gia, cho dân tộc. Và khi đã xác định được khát vọng lớn, các bạn còn phải xác định được “năng lực lõi”, sở trường, sở đoản của mình là gì và tập trung phát huy những thế mạnh, triệt tiêu sở đoản”, TS. Trần Hữu Đức chia sẻ.

‘Hành trình từ trái tim’ khởi hành đến vùng sâu, vùng xa  - ảnh 1 Á hậu Hoàng Thùy giao lưu cùng các bạn sinh viên
‘Hành trình từ trái tim’ khởi hành đến vùng sâu, vùng xa  - ảnh 2 Các người đẹp chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên ĐH Nông Lâm TPHCM

Cũng theo TS. Đức, các bạn cũng cần phải biết chấp nhận thất bại và đứng lên khắc phục sau mỗi thử thách này như chính các vĩ nhân thế giới như Chung Ju-Yung (Nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai), Bill Gates, Albert Einstein... đã trải qua. Mặt khác, người trẻ cũng cần học các vĩ nhân ở cách biết kết nối các nguồn lực, tìm ra điểm mạnh ở mỗi con người mà mình tiếp xúc để khi cần chúng ta có thể nhờ họ giúp đỡ. “Các bạn trẻ đều có thể thành công như các vĩ nhân nếu biết cách áp dụng các hệ thức thành công từ họ. Đó chính là mật mã thành công của các vĩ nhân”, TS. Trần Hữu Đức đúc kết.

Chia sẻ với đông đảo sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM và điểm đến sau đó là trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (Đồng Nai), Á hậu Hoàng Thùy kể lại hành trình vượt thoát quá khứ cơ cực từng đi buôn bán trên các chuyến xe đò và từng bước trở thành người có sức ảnh hưởng với công chúng như hiện nay. Theo Hoàng Thùy, sự thay đổi to lớn này bắt nguồn bởi việc hình thành tư duy tích cực, tin tưởng vào sự thành công. “Hoàng Thùy là người tò mò, tìm hiểu những thứ từ sách và trên internet. Đọc sách mang lại cho mình những suy nghĩ và ngấm dần vào nếp sống. Là nơi hội tụ những kiến thức, kho tàng văn hóa, tích tụ những tinh hoa, cho nên đọc sách cũng là cách giúp ta áp dụng những điều bổ ích vào cuộc sống của chính mình”, Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ.

‘Hành trình từ trái tim’ khởi hành đến vùng sâu, vùng xa  - ảnh 3 Các bạn sinh viên đọc các đầu sách quý đổi đời
‘Hành trình từ trái tim’ khởi hành đến vùng sâu, vùng xa  - ảnh 4 Các bạn sinh viên thích thú với những chia sẻ từ diễn giả và khách mời Hành trình

Tương tự, câu chuyện về một quãng đường đời của Hoa hậu Kỳ Duyên cũng trở thành nguồn cảm hứng tích cực với nhiều bạn trẻ. Nàng hậu cho biết, có một quãng thời gian cô đã trải qua những trải nghiệm giống với nội dung cuốn sách “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tuyển chọn. Kỳ Duyên chia sẻ, cô từng có một giai đoạn trầm cảm, cuộc sống bế tắc và không biết ngày tháng sắp đến sẽ như thế nào. Nhận thức rằng chỉ chính bản thân mình mới giúp được mình, Kỳ Duyên xác định phải thay đổi tình hình hiện tại lúc đó và tạo thói quen suy nghĩ tích cực. Nhờ đó, Kỳ Duyên đã thoát khỏi nỗi ám ảnh “sự thất bại của bản thân” và tiếp tục được công chúng công nhận, mến mộ. “Mong các bạn đừng chỉ nghĩ đến thành công, mà cũng phải biết chấp nhận thất bại, chỉ có điều khi gặp phải thất bại thì đừng lún sâu vào nó và phải tìm cách thoát ra và vươn tới thành công”, Hoa hậu Kỳ Duyên gửi gắm.

Dịp này, trong ngày khởi động hành trình, Ban tổ chức đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các bạn sinh viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trường CĐ Công nghệ và Quản trị Sonadezi và Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Từ ngày 10-26.9, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sỹ, người dân… vùng sâu, vùng xa Miền Đông, vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long với quãng đường hơn 2.000km trong suốt 17 ngày, đi qua 18 tỉnh, thành phố. “Hành trình Từ Trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Hành trình lần này tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Ngọc Trân, ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Ái Phương…

“Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí hướng lớn, vì một Khát vọng vĩ đại, Khởi nghiệp kiến quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm thiện lành và trách nhiệm cao nhất.

Thông tin chi tiết về “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng