Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ

Vượt hơn 40 hải lý từ Cô Tô đến với hòn đảo xa xôi Bạch Long Vĩ, đoàn Hành trình từ trái tim cùng ca sĩ Thái Thùy Linh và Minh Quân đã có buổi giao lưu gần gũi với bà con và các chiến sĩ trên đảo.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ

Tại đồn biên phòng Bạch Long Vĩ, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết Bạch Long Vĩ vẫn còn nghèo. Mặc dù đẹp nhưng ở đây chưa có cơ hội phát triển du lịch do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, việc di chuyển, vận chuyển còn gặp khó khăn, đặc biệt nguồn nước ngọt rất thiếu thốn … Đối diện với những trở ngại đó nhưng đoàn Hành trình từ trái tim vẫn quyết tâm đến với Vùng biển đảo này đã thể hiện cái “tâm” rất lớn khiến quân dân vui mừng.

Sau khi bổ sung những cuốn sách vào đầu sách cho tủ sách đồn biên phòng, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết: “Đồn biên phòng có những giờ sinh hoạt văn hoá đều đặn hàng tuần nên 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là có ý nghĩa vô cùng lớn.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 1  

Rời đồn biên phòng Bạch Long Vĩ, đoàn Hành trình từ tái tim ghé thăm và giao lưu với trạm Radar 490 và trạm trinh sát. Hai trạm này với nhiệm vụ quan sát và báo tình hình trên biển. Đại uý Nguyễn Thế Phương – Chính trị viên trạm Radar phát biểu: “Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng biển đảo, vùng trời, thềm lục địa của Tổ quốc là vinh dự và trách nhiệm của những người lính đảo.

Bên cạnh đó, nhận được sự quan tâm của Đoàn Hành trình chúng tôi càng thêm có động lực.  Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà Trung Nguyên đã đang và sẽ làm rất tốt. Hơn cả tặng những cuốn sách, trao tặng tri thức, khát vọng mà hoạt động này còn có ý nghĩa rút ngắn khoảng cách, không còn xa gần, đất liền hay đảo xa, … Tất cả là sự kết nối thống nhất. Đây đúng là những hành động tử tế”.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 2  

Thay mặt Trạm trinh sát, đại uý Mai Thế Định – chính trị viên khẳng định: “Nơi đảo xa chúng tôi vẫn cập nhật thông tin qua báo đài, thời sự tuy nhiên cũng với những chúng tôi cảm động hơn với hành động trao sách đến tận tay các cán bộ, chiến sĩ.

Đó là tình cảm, sự quan tâm chứ không đơn giản chỉ là những truyền thông tin. Bạch Long Vĩ còn nghèo, còn sơ khai nên chúng tôi thực sự cần những động lực, động viên từ nơi đất liền. Ngoài ra, đi cùng đoàn có những nghệ sĩ nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng, những người mà chúng tôi vốn chỉ thấy qua truyền hình giờ chúng tôi được gặp trực tiếp. Một lời không thể nói hết được sự quan tâm sâu sắc nhưng mọi thứ đều được cụ thể hoá qua một hành động. Đây là động lực lớn để cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức tự giác, đoàn kết, khát vọng phát triển quê hương, chủ quyền biển đảo.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 3  

Nằm trong những hoạt động của Hành trình từ trái tim tại Bạch Long Vĩ, chiều ngày 19/6 đoàn đã giao lưu với quân dân nơi đây tại Trung tâm Thanh niên.

Tại đây bí thư huyện đoàn bày tỏ: “Đại diện tuổi trẻ Bạch Long Vĩ chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của Đoàn khi đến vùng đảo xa xôi dù di chuyển khó khăn. Quá trình đến đã thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của đoàn nhằm thắp lửa khởi nghiệp.

Nghiên cứu 5 cuốn sách trong “tủ sách Nền tảng đổi đời” thì ai cũng có thể lập nghiệp, có thể thành công. Đặc biệt tựa cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” tôi nghĩ sẽ cho thanh niên Bạch Long Vĩ cái nhìn khác về sự thất bại, đó chưa phải điểm dừng mà chỉ là sự bắt đầu.

Với sự “tiếp lửa” đó, tuổi trẻ Bạch Long Vĩ sẽ cố gắng để phát triển hơn nữa quê hương, đất nước.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 4  

Trong chuyến Hành trình tại Bạch Long Vĩ, ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã gửi những ca khúc ý nghĩa đến các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 5  
Hành trình từ trái tim rút ngắn khoảng cách với tuổi trẻ Bạch Long Vĩ  - ảnh 6  

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng