“Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”: Khởi đầu ấn tượng

TP - Nhân vật đầu tiên của chương trình là Hoàng Anh, cô sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. Câu chuyện Hoàng Oanh nhận ba đứa trẻ khiếm thị ở Quảng Bình về nuôi và dạy chữ chỉ là một trong số những việc làm thiết thực của Oanh bên cạnh các dự án góp sức mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo, khuyết tật.

“Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác” là chương trình truyền hình thực tế do Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo T.Ư cùng Đài THVN tổ chức. Tổng Cty CP Bia rượu Nước Giải khát Sài Gòn (SABECO) tài trợ. Đó là hành trình đi tìm gương người tốt việc tốt và tôn vinh cổ vũ cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Trong phóng sự đầu tiên này, Hoàng Oanh có dịp kể lại câu chuyện của mình. Đầu năm 2008, Oanh cùng đoàn tình nguyện Hội từ thiện sự nghiệp Minh Đức tới khám và phát thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo Quảng Trạch, Quảng Bình. Tại đây Oanh gặp cô gái mù Phạm Thị Thường mơ ước được đi học.

Sau một thời gian ngược xuôi lo thủ tục, Oanh đón được ba chị em khiếm thị Phạm Thị Thường (1988), Phạm Văn Thắng (1993), Phạm Thị Hiếu (1996) ra Hà Nội thực hiện ước mơ. Hơn năm sau, ba chị em được Tỉnh Hội người mù Quảng Bình đón về.

Giờ đây Thường đã có việc làm, Thắng và Hiếu được đi học. Kế hoạch nuôi các em suốt đời của Oanh dừng lại song cô luôn theo dõi giúp đỡ ba đứa em nuôi.

Sau cuộc khởi đầu ấn tượng là sự tiếp tục hàng tuần trên VTV. Ông Lê Hồng Xanh– Giám đốc Điều hành SABECO phát biểu trong họp báo: “Chương trình truyền hình thực tế trên VTV có thể chỉ diễn ra một năm nhưng “Hành trình làm theo lời Bác” sẽ kéo dài, xuyên suốt để thấy, ngày nay, không thiếu gương tuổi trẻ xuất sắc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá