Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”: Sẽ là dấu mốc đáng nhớ của cuộc đời

TPO - Với nhiều người được đặt chân lên quần đảo Trường Sa là thực hiện được ước mơ, đánh dấu mốc cuộc đời, thêm yêu Tổ quốc hơn. Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017” thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo ĐVTN, Nhiều ý tưởng hay, ý nghĩa đã được các bạn trẻ đưa ra nếu được tham dự hành trình.

Ban tổ chức phỏng vấn các bạn trẻ dự tuyển hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” ở Hà Nội
Ban tổ chức phỏng vấn các bạn trẻ dự tuyển hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” ở Hà Nội

Sáng 14/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức phỏng vấn dự tuyển các bạn trẻ tham gia hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017”. Anh Lê Duy Hưng Thịnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cho biết: Hành trình được đông đảo các bạn ĐVTN hưởng ứng, đăng ký tham gia. Từ hàng trăm bộ hồ sơ khắp mọi miền đất nước đăng ký tham dự hành trình gửi về, Ban tổ chức đã lựa chọn 17 bạn trẻ có hồ sơ suất sắc để phỏng vấn dự tuyển (Hà Nội: 7 người; TP Hồ Chí Minh: 10 người).

Tại buổi phỏng vấn dự tuyển ở Hà Nội, 6 bạn trẻ suất sắc đến từ các tỉnh phía bắc đã đưa ra nhiều ý tưởng hay, ý nghĩa khi được tham dự hành trình như: Khảo sát tình hình sức khoẻ nhân dân, cán bộ huyện đảo Trường Sa; Nghiên cứu chế tạo bếp đun tiết kiệm nguyên liệu, giảm khói bụi khi đun nấu bằng rơm rạ, củi khô; Xây dựng MV về biển đảo với sự tham gia của các ca sỹ, diễn viên, sinh viên; Làm video về chiến dịch “Vẽ một Trường Sa xanh; Ý tưởng chiến dịch “Humans of Truong Sa”; Xây dựng MV dấu mốc cuộc đời khi đến Trường Sa,...

“Được đặt chân lên quần đảo Trường Sa là mơ ước của những người trẻ như mình. Nếu được tham gia hành trình sẽ là dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mìh sẽ cố gắng tuyên truyền chiến dịch “Humans of Truong Sa (Con người Trường Sa – PV)”, Vũ Anh Duy, sinh viên phỏng vấn dự tuyển chia sẻ.

Đợt phỏng vấn ở TP HCM sẽ diễn ra vào ngày 16/4 sắp tới, 10 bạn trẻ suất sắc nhất cả nước sẽ được tham dự hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017” vào dịp cuối tháng 4 này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng