Hành trình về đích, nhưng không dừng lại

TP - Chiều 22 -10, tàu hải quân HQ 996 đưa gần 150 bạn trẻ tiêu biểu cùng các cựu binh tàu không số cập cảng Cát Lái (TPHCM), điểm đến cuối cùng của Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Hành trình về đích, nhưng không dừng lại

> Chủ tịch nước dự lễ kỉ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển
> Cầu truyền hình 'Sáng mãi đường Hồ Chí Minh trên biển'
> Hành trình theo dấu đường Hồ Chí Minh trên biển đến Vàm Lũng

Từ bến K20 (Hải Phòng) từ ngày 6-10, sau gần 18 ngày, bạn trẻ từ mọi miền đã vượt sóng dữ trên gần 1.500 hải lý (gần 2.800km) dọc theo chiều dài đất nước, lần theo dấu tích của con đường huyền thoại, cập bến tại 8 tỉnh thành từng là điểm xuất phát, điểm đến của tàu không số.

Ngay trên tàu HQ 996, giữa biển Đông, bạn trẻ còn được trải nghiệm và trưởng thành qua các hoạt động thiết thực, cụ thể của Học kỳ trên biển như học cách đi biển, làm quen với vũ khí, tập làm thủy thủ, tập làm ngư dân và tham gia các cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, sống có trách nhiệm hơn với biển đảo Tổ quốc.

Tại các tỉnh thành như Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau… họ còn tham gia ngày hội vì biển đảo quê hương, tri ân các cựu binh tàu không số, giao lưu với bạn trẻ địa phương trong sự đón tiếp nồng nhiệt. 8 tỉnh thành đoàn nơi đoàn hành trình dừng chân đã được T.Ư Đoàn và Quân chủng Hải quân trao bằng khen.

Hành trình đã đến đích, và mở ra những hành trình mới trong mỗi bạn trẻ. Đó là hành trình tiếp nối truyền thống, hành động thiết thực của mỗi người cùng hướng về biển đảo quê hương. Đó là hành trình mới để thể hiện trách nhiệm, lòng yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại cảng Cát Lái chiều cùng ngày, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển trao giải cho 68 tác phẩm xuất sắc nhất của cá nhân và nhóm tác giả. Về cá nhân, giải đặc biệt thuộc về Nguyễn Thu Hằng (SN 1982, đoàn viên Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ); 2 giải nhất được trao cho nhóm Đoàn tàu không số - học viên thuộc Học viện An ninh và Thượng uý Đinh Trung Giáp (Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh). Về tập thể, 2 giải nhất thuộc về cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên Hà Nội và cán bộ, chiến sĩ Quân chủng
Hải quân.

Chỉ sau 2 tháng phát động, cuộc thi do T.Ư Đoàn phối hợp Quân chủng Hải quân tổ chức đã thu được gần 2,6 triệu bài dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá