Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng

Trong ngày thứ hai của Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo, đoàn hành trình cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, người đẹp xứ Huế Ngọc Trân và ca sĩ Xuân Hảo đã có mặt tại đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng

Con tàu hải quân của Lữ đoàn 170 đưa Đoàn Hành trình từ trái tim rời bến cảng lúc 7h00 sáng. Sau 2 tiếng lênh đênh trên biển Đoàn đã đặt chân đến Đảo Ngọc Vừng hay còn gọi là đảo Ngọc. Sở dĩ có tên gọi như vậy, bởi tương truyền khu vực này xưa kia có nhiều loại ngọc trai quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. Ban đêm tàu thuyền từ xa thường nhìn thấy cả ánh hào quang của trai biển trong một vùng sáng quanh đảo, vì thế có tên gọi là Ngọc Vừng. Cùng nằm trên tuyến đảo thuộc huyện Vân Đồn, nhưng so với Quan Lạn, Minh Châu, đảo Ngọc Vừng ít được du khách biết đến hơn. Vì thế hòn đảo này vẫn còn giữ nguyên được những nét hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi các hoạt động kinh doanh du lịch của con người.

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng - ảnh 1  

Ngay khi đặt chân đến đảo, nơi Đoàn ghé thăm đầu tiên là trường Phổ thông cơ sở xã Ngọc Vừng. Dù đúng dịp nghỉ hè nhưng từ rất sớm thầy và trò nhà trường cùng các Đoàn viên thanh niên trong xã đã có mặt đông đủ và chuẩn bị sự gặp gỡ.

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng - ảnh 2  

Trong buổi giao lưu, xúc động trước món quà ý nghĩa các người đẹp trực tiếp trao tặng cho thầy và trò nhà trường, thầy giáo Đỗ Đức Đạt - Hiệu trưởng chia sẻ: “Năm 2018 toàn trường có tổng 126 học sinh, nhưng trong số đó có rất nhiều em đã đạt HSG cấp tỉnh. Theo tinh thần tự học, ý thức tự vươn lên thì kết quả đó của thầy và trò nhà trường cũng đáng khích lệ”.

Thông qua hoạt động tặng sách của Hành trình từ trái tim, thầy Đỗ Đức Đạt cũng nhắn nhủ tới các học trò: “Tri thức là vô tận. Còn các em chính là tương lai của quê hương Ngọc Vừng, của đất nước. Các em hãy cố gắng đọc, đọc thật nhiều hơn nữa, tiếp thu nhiều, lĩnh hội nhiều kiến thức vì biết đâu sau này có thể chính các em lại là những nhà khởi nghiệp, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Các em nên nhớ: Mọi chuyện đều có thể với những người luôn biết phấn đấu!”

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng - ảnh 3  

Có mặt trong buổi giao lưu, chị Phạm Thị Minh Thúy, Bí thư đoàn xã Ngọc Vừng chia sẻ về sách văn lợi ích của việc đọc sách.

“Trong 5 quyển sách đoàn Hành trình từ trái tim mang đến, tôi đã đọc cuốn “Đắc nhân tâm”. Đó là một quyển sách rất có ích vì cuốn sách đã giúp tôi trau dồi kỹ năng ứng xử. Điều đó được vận dụng trong việc thu hút đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay, tôi cũng rất muốn tìm đến những quyển sách về kinh tế, làm giàu để đọc rồi truyền đạt lại cho các bạn thanh niên. Vì thế tôi rất vui khi đoàn Hành trình từ trái tim mang đến cuốn Quốc gia khởi nghiệp và Nghĩ giàu làm giàu. Đó thực sự làm món quà quý và cần thiết cho những thanh niên xã đảo xa xôi trong thời kỳ phát triển kinh tế biển”.

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng - ảnh 4  

Tại đảo Ngọc Vừng, đoàn Hành trình cũng đã ghé thăm các chiến sĩ đồn Biên phòng Ngọc Vừng. Tại đây, không chỉ gửi tặng những cuốn sách quý, món quà thiết thực, ca sĩ Xuân Hảo (Quán quân Sao Mai 2009) cũng đã ngẫu hứng gửi tặng các chiến sĩ ca khúc “Nơi đảo xa”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình vượt ngàn trùng sóng đem tri thức đến xã đảo xa xôi Ngọc Vừng - ảnh 5

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng