DMCA.com Protection Status

Háo hức trải nghiệm đăng ký 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021

TPO - Tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2021 diễn ra tại TP Đà Nẵng, thay vì đăng ký hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng ký hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu.

Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Thay vì đăng kí hiến máu theo cách truyền thống, người hiến máu sẽ đăng kí hiến máu trước thông qua ứng dụng VNPT Life - Saving. Thông qua ứng dụng này, người hiến máu sẽ giảm thời gian chờ đợi khi tham gia hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Ứng dụng VNPT Life - Saving được Đoàn Thanh niên Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT khu vực 3 phát triển dựa trên sự hợp tác với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng. Đây là ứng dụng di động được phát triển trên cả hệ điều hành Android và iOS.
Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, người hiến máu có thể đăng ký thông tin đăng ký hiến máu theo mẫu. Khi đến điểm hiến máu, người hiến máu chỉ cần đọc tên, số điện thoại là có thể in phiếu đăng ký và tham gia hiến máu.
Đà Nẵng: Háo hức trải nghiệm đăng kí 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021  - ảnh 1  Ứng dụng giúp rút ngắn thời gian tham gia hiến máu
Đà Nẵng: Háo hức trải nghiệm đăng kí 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021  - ảnh 2 Chỉ cần quét QR Code, người hiến máu có thể dễ dàng hoàn thành bản đăng ký hiến máu
Theo anh Lê Đức Thông, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT IT khu vực 3, nhận thấy sự "ùn tắc" ở khu vực đăng ký tham gia hiến máu khi diễn ra các chương trình, Ngày hội hiến máu, Đoàn Thanh niên VNPT đã ấp ủ ý tưởng về một ứng dụng đăng ký hiến máu để rút ngắn thời gian tham gia hiến máu của các tình nguyện viên.
"Sau đó, Đoàn Thanh niên VNPT đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng để xây dựng ứng dụng này. Mất khoảng 6 tháng thực hiện, đến cuối năm 2020, ứng dụng VNPT Life Sharing đã được hoàn thành và triển khai thử ở Ngày hội Hiến máu Chủ nhật Đỏ. Với Ngày hội lớn, dự kiến lấy 1000 đơn vị máu như Chủ nhật Đỏ, ứng dụng này sẽ giảm bớt đáng kể thời gian chờ đợi của các tình nguyện viên", anh Thông cho hay.
Đà Nẵng: Háo hức trải nghiệm đăng kí 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021  - ảnh 3 Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật các chương trình hiến máu trên địa bàn, cũng như thông báo tình trạng, nhóm máu của người tham gia hiến máu
Đà Nẵng: Háo hức trải nghiệm đăng kí 4.0 tại Chủ nhật Đỏ 2021  - ảnh 4 Sau khi đăng ký, khi tới Ngày hội, người hiến máu chỉ cần đến checkin và in phiếu đăng kí
Hơn 1 tuần qua, bàn đăng ký hiến máu thông qua ứng dụng này đã được đặt ở sảnh ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) để các bạn sinh viên đăng ký trước. Tại Ngày hội, tình nguyện viên vẫn có thể đăng ký tham gia hiến máu trực tiếp thông qua việc quét QR Code và đăng ký tham gia trực tuyến.
Bạn Nguyễn Thị Huế (SN 2000, Công ty Thủy sản và Thương mại Thuận Phước) cho hay, cứ tưởng đến đây sẽ phải chờ đợi rất lâu để hiến máu vì đây là ngày hội lớn, tuy nhiên, nhờ ứng dụng này, mình mất ít thời gian hơn, được tham gia hiến máu nhanh hơn để tranh thủ về đi làm.

Sinh viên Đại học Bách khoa trước giờ khai hội Chủ nhật Đỏ

Sáng 17/1, hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện An ninh và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia hưởng ứng ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sôi động Chủ nhật Đỏ ở Đà Nẵng: Giới trẻ xếp hàng từ sáng sớm tình nguyện hiến máu

Dù đến 7h30, chương trình Chủ Nhật Đỏ năm 2021 tại Đà Nẵng mới bắt đầu. Tuy nhiên, từ 6h30 sáng, nhiều bạn trẻ đã đến xếp hàng để hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021: Tô đậm triết lý sống nhân ái của người Việt Nam

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Chủ nhật Đỏ đã trở thành ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên do báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức vào dịp cận Tết Nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk: Nhà tu hành, người dân vào hiến máu

Sáng 15/1, nhiều cán bộ, chiến sỹ ở huyện xa xuất phát từ 5h sáng để về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu trong sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Nhiều người dân, nhà tu hành hay tin cũng tự nguyên tham gia hiến máu.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng