DMCA.com Protection Status

Hào sảng dưới bóng cờ Tổ quốc

TP - Với mục đích giáo dục lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, thể hiện hoạt động của tuổi trẻ dưới bóng cờ Tổ quốc; xây dựng ý thức trách nhiệm của người cán bộ Đoàn trong giai đoạn hiện nay, sáng 31/8, Tỉnh Đoàn Yên Bái thực hiện Lễ chào cờ đầu tuần và sinh hoạt dưới cờ.

Sau nghi thức chào cờ hát Quốc ca, Đoàn ca, các đồng chí cán bộ trong Tỉnh Đoàn cùng ôn lại 8 điều nên làm và 8 điều không nên  làm của cán bộ Đoàn.

Việc tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần vào mỗi sáng thứ Hai giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tỉnh Đoàn Yên Bái có tâm thế sẵn sàng cho tuần làm việc mới để công việc hiệu quả hơn.

Phí Duy Quỳnh,

* Áo mới đến trường cho học sinh vùng cao

Chương trình Áo mới đến trường đã tặng đồng phục và nhiều đồ dùng học tập thiết yếu cho 421 học sinh tiểu học tại 8 điểm bản thuộc xã Bằng Phúc và Xuân Lạc (huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn).

Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình được tổ chức. Từ chương trình đầu tiên tổ chức năm 2013 trao tặng đồng phục cho một điểm trường tiểu học Tà Han có 65 học sinh, năm nay Áo mới đến trường đã mở rộng 8 điểm (cụ thể Phiêng Phung, Xuân Lạc, Bản Tưn, Bản Eng, Bản Hỏ, Pù Lùng, Nà Bản và Tà Han).

Áo mới đến trường chương trình vì cộng đồng với mục tiêu trao tặng đồng phục mới cho học sinh tiểu học nghèo khó vùng sâu vùng xa, do thầy và trò Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội tổ chức.

            Tường Kha

* Hải Phòng tuyên dương 70 học sinh, sinh viên tiêu biểu

Thành Đoàn Hải Phòng vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Lễ biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2015”. Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, lễ tuyên dương là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. 

Buổi lễ đã vinh danh 70 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của thành phố giành giải nhất, giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Huy chương Olympic quốc tế; học sinh thi đỗ ĐH, đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia và sinh viên tốt nghiệp đại học Thủ khoa các trường ĐH năm học 2014-2015… nhằm động viên, khuyến khích các học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện, góp sức dựng xây thành phố và đất nước.

Quang Lộc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng