'Hạt giống đỏ' ở D18

TP - Tháng 8/2002, chàng trai quê Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) Nguyễn Văn Minh hoàn thành xuất sắc khóa học ở Trường Sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật thông tin.

Đại úy Nguyễn Văn Minh theo dõi sơ đồ để xử lý một sự cố kỹ thuật

Nhận nhiệm vụ tại Binh chủng Thông tin, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với chuyên môn giỏi, anh được chỉ huy giao nhiệm vụ phụ trách, lắp đặt, huấn luyện nhiều loại tổng đài khác nhau cho đội ngũ nhân viên mới tại Sở chỉ huy Bộ quốc phòng.

Đại úy Nguyễn Hữu Phước - Chính trị viên phó tiểu đoàn 18 nói: “Tháng Bảy vừa qua, đồng chí Minh được phong quân hàm đại úy trước niên hạn một năm, do có nhiều thành tích xuất sắc.

Đây là một sĩ quan trẻ có trình độ, năng lực và trách nhiệm rất cao trong công việc.

Chúng tôi rất yên tâm khi giao nhiệm vụ cho đồng chí Minh, và coi đây là hạt giống đỏ trong phong trào thi đua quyết thắng của tiểu đoàn 18”.

Cuối năm 2004, đại úy Minh khoác ba lô về công tác tại đại đội 7, tiểu đoàn 18, Đoàn H6. Đây là đơn vị có nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc hữu tuyến điện nội bộ cho quân chủng chỉ huy các đơn vị và đảm bảo thông tin liên lạc trong mạng quân sự toàn quân.

Đại úy Minh và các đồng đội không nhớ hết những lần đối mặt với những sự cố kỹ thuật ở trạm thông tin. Để xử lý nhanh, các anh phải luôn trong tư thế sẵn sàng bất kể đêm ngày.

Một lần, vào 2 giờ rưỡi sáng, nhân viên trạm thông tin thông báo mất toàn bộ tín hiệu của hàng nghìn thuê bao quân sự do đơn vị quản lý. Đại úy Minh huy động cả kíp trực có mặt tại điểm nóng.

Bằng con mắt nhà nghề, chỉ sau ít phút khám bệnh, anh đã tìm ra nguyên nhân. “Cấp trên lệnh phải xử lý xong trước 5 giờ sáng. Tuy nhiên, sự cố đã được khắc phục vào 4 giờ rưỡi. Thế là chúng tôi lãi được 30 phút để nghỉ ngơi”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá