'Hạt mầm yêu thương' ở Trường Sa

TP - “Hạt mầm yêu thương” là đề tài khoa học của sinh viên ĐH Nông Lâm (TPHCM) nhằm ủng hộ chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1.

'Hạt mầm yêu thương' ở Trường Sa

Ngay sau khi phát động, phong trào ươm mầm xanh cho Trường Sa, DK1 đã được đông đảo giáo viên, SV trong toàn trường góp sức. Theo kế hoạch, hạt giống rau các loại và đất giàu dinh dưỡng sẽ được phát triển rộng rãi trên các đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Hạt rau giống chủ yếu do nữ sinh tự nguyện góp tiền mua. Một số bạn quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ đem hạt giống rau từ quê lên. Vận dụng kiến thức đã học, nhóm SV nam tận dụng rác thải công nghiệp từ khu chế xuất Linh Trung, cắt cây xanh mọc quanh sân trường ủ thành phân, đào đất ngay trong sân thực tập của trường để trộn với phân và rác công nghiệp sau khi đã được tái chế.

Trần Thanh Tùng, SV trong nhóm, chia sẻ: “Khi biết chiến sĩ DK1 phải tiết kiệm từng ca nước tưới rau, sẻ chia bó rau xanh để nấu canh ngày 2 bữa, em liên tưởng đến việc tái chế phân bằng rác thải và cây xanh để cho các anh trồng rau, cải thiện đời sống”. Nguyễn Thu Hương, SV năm 2 (quê ở Nga Sơn, Thanh Hóa) chia sẻ: “Những hạt rau giống và đất dinh dưỡng do SV làm ra là món quà ý nghĩa gửi các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo Tổ quốc”.

Ngày 24 – 4 vừa qua, 50 kg hạt giống rau các loại và 6 tấn đất giàu dinh dưỡng trị giá trên 50 triệu đồng được Đại tá Nguyễn Hải Triều, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, tiếp nhận và chuyển xuống tàu đem ra nhà giàn DK1. Hiện các nhà giàn DK1 cụm Tư Chính, Phúc Nguyên đã nhận được hạt rau giống và đất dinh dưỡng của ĐH Nông Lâm gửi tặng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng