Sự kiện: Thế giới trẻ

Havikoro: Chúng tôi ngạc nhiên trước Hip-hop Việt Nam

Hoành tráng, trẻ trung và đầy sức cuốn hút…Đó là những gì mà người xem phải thừa nhận khi xem nhóm Hip-hop Havikoro (Mỹ) biểu diễn tối 12/4.

Havikoro giao lưu cùng các bạn trẻ Việt Nam

Đến không sớm chưa chắc đã có chỗ ngon để xem…Đó là những lời cảnh báo của một đồng nghiệp. Bên trong hội trường Trung tâm triển lãm Giảng Võ nổi bật với một sân khấu cao 1,2m cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng đúng kiểu… Hip- hop.

7h35, đèn phụt tắt, tiếng nhạc gấp gáp vang lên cùng sự xuất hiện của 9 diễn viên vũ đoàn ABC Entertaiment trong trang phục ấn tượng, tay cầm đèn pin với những điệu múa hoà cùng ánh sáng gây ấn tượng mạnh với khán giả trẻ.

8 giờ 25, hội trường Triển lãm Giảng Võ dường như “vỡ tan” trong tiếng hò reo cổ vũ của các khán giả trẻ Việt – Mỹ khi phần chính của chương trình bắt đầu với màn nhảy của 10 thành viên nhóm ABC với chủ đề “Bước vào Hip hop”. Nối tiếp là màn trình diễn của Trio 666 với phần trình diễn phụ họa của các nghệ sĩ đi patin. MC Anh Tuấn, lạc giọng vì không khí quá sôi động, giới thiệu các thành viên Havikoro trong tiếng hò reo không ngớt của các “tín đồ” Hip hop.

Bài biểu diễn ra mắt gần 6 phút của Havikoro có thể nói “không thể chê”. Các khán giả trẻ bắt đầu bị chinh phục, họ lắc người, vỗ tay phụ họa kèm tiếng hét vang “Havikoro ! Havikoro…”.

Nếu ai đi xem buổi giao lưu hôm 11/4 của Havikoro tại Nhạc viện Hà Nội thì sẽ cảm nhận được 2 thái cực trái ngược. Ngày ra mắt đầu tiên, Havikoro có vẻ “giấu nghề”. Nhưng đêm biểu diễn 12/4 khó có thể tìm được một lỗi nào trong các động tác trình diễn của nhóm. D.J, thì thể hiện đẳng cấp của mình khi thay liên tục hàng loạt đĩa mà người nghe không hề cảm thấy một chút “gợn”.

Đêm nhạc tiếp tục với phần đáp lễ của nhóm nhảy Hip hop Zet Việt Nam,  với bài biểu diễn đồng đội và thiên về các động tác dẻo, giật. Màn trình diễn khá trau chuốt của nhóm Zet khiến nhiều người phải đứng lên tiến về phía sân khấu. Nối tiếp chương trình là màn ra mắt của các nhóm Hip - hop Việt gồm Escape, Halleycrew, Big Toe.

Mỗi nhóm một thế mạnh, một sở trường nhưng đều thể hiện được khả năng điêu luyện của các nhóm nhảy Hip hop Việt. Nếu Big Toe ra mắt bằng bài diễn đồng đội hơi thiên về các động tác cá nhân thì Halleycrew được đánh giá là nhóm có màn biểu diễn đồng đội đều và ấn tượng nhất.

17 phút trôi qua, các màn biểu diễn kết thúc nhưng dư âm của các bài biểu diễn vẫn kéo dài, hàng nghìn cánh tay đưa theo tiếng nhạc, những tiếng hò reo cổ vũ đầy sôi động của khán giả. Buổi biểu diễn tiếp tục với  các pha “thi đấu” của Havikoro và các nhóm Hip-hop Việt. Cả hội trường như vỡ tung trong tiếng hò reo, tiếng vỗ tay không ngớt. Không khí nóng bỏng.

Sau buổi biểu diễn, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Havikoro

Vừa xem các nhóm nhảy của Việt Nam biểu diễn, các bạn có cảm nhận gì ?

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi được tận mắt xem các nhóm Hip-hop Việt Nam biểu diễn. chúng tôi rất ngạc nhiên về phong cách biểu diễn của họ. Họ có 2 điểm mạnh: Biểu diễn cùng nhau thành một nhóm. Đây là một điểm đặc biệt vì trên thế giới ít có nhóm biểu diễn với nhau thành cùng một nhóm như thế.

Khi xem nhóm Big Toe biểu diễn chúng tôi thấy họ đạt được cả 3 yếu tố quan trọng trong biểu diễn Hip-hop: Thể lực trong các động tác mạnh; Những động tác mềm dẻo, điệu và bước chân. Thực ra nhiều nhóm Hip-hop trên thế giới chỉ đạt được 1 trong các điểm mạnh nói trên. Big Toe họ đã đạt được cả 3 điểm đó.

Trước khi sang Việt Nam, các anh có thông tin gì về Hip hop Việt Nam?

Trước đây chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy ở Việt Nam có các nhóm Hip-hop. Chỉ một vài ngày trước khi đến Việt Nam, chúng tôi tìm và chỉ thấy đúng một bài báo trên Internet nói về nhóm Big Toe và một nhóm khác là ABC. Chỉ đến khi chúng tôi sang đây thì mới trực tiếp được chứng kiến Hip-hop, Breakdance ở Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá