Hãy biết che đậy khi bị người yêu hỏi về quá khứ

TP - Nếu bị người yêu hỏi về số phụ nữ từng có quan hệ tình cảm, bạn nên tránh trả lời bằng cách khẳng định vấn đề ấy không có gì nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng đừng nên tra hỏi cô ấy về những người cũ.

“Số phụ nữ từng có quan hệ tình cảm”? là câu hỏi mà phần lớn phụ nữ sẽ hỏi bạn trai. Đấy cũng là một câu chất vấn mà bạn nên tránh trả lời. Việc giải đáp như một con dao hai lưỡi vậy.

Nếu bạn trả lời là ít, cô ấy sẽ cho rằng bạn thiếu kinh nghiệm, còn nếu ngược lại, nàng sẽ quy ngay cho bạn tội đào hoa, cả thèm chóng chán.

Bạn nên tránh trả lời bằng cách cố khẳng định vấn đề ấy không có gì nghiêm trọng. Đồng thời, bạn cũng đừng nên tra hỏi cô ấy về những người cũ.

Nếu nói chuyện về “những mối tình đã qua”: Đơn giản là không kể quá chi tiết. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nói chuyện về người cũ là điều hoàn toàn không nên bởi họ không liên quan gì tới những dự định tương lai của bạn cả.

Nếu buộc phải nói thì những chi tiết như tên, thời điểm quen nhau và lý do ngắn gọn dẫn đến sự kết thúc của mối tình ấy là những gì bạn cần đưa ra.

Điều quan trọng là bạn tỏ ra mình không còn vấn vương gì tới mối quan hệ ấy nữa. Khi đưa ra lý do chia tay người cũ, bạn nên nói chung chung như hai người có hai hướng đi khác nhau hay không hợp nhau hơn là kể lể chi tiết từng cuộc cãi vã giữa hai người.

Đừng bao giờ cường điệu hóa những điểm không tốt về mối quan hệ cũ để cố gắng thể hiện mình không còn nhớ người cũ nữa. Bạn sẽ vô tình thấy đau đớn và vẫn còn khắc khoải vì mối tình ấy. Đồng thời, hành động đó sẽ là những dấu hiệu cảnh báo người mới rằng, nếu hai người chia tay, bạn cũng sẽ trở nên cay nghiệt như vậy.

Tranh luận về những ưu điểm của mối quan hệ cũ là một vấn đề đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế bởi nó có thể dẫn tới sự ghen tuông, oán giận hay người ấy sẽ nghĩ rằng bạn vẫn còn yêu người cũ. Thế nên, tốt nhất, bạn hãy giữ những kỷ niệm cho riêng mình.

Bạn có thể nghĩ những dại dột thời trai trẻ có thể kiếm chuyện làm quà nhưng hãy cân nhắc cẩn thận trước khi muốn tiết lộ điều gì. Nếu cô ấy là người bảo thủ luôn “dị ứng” với những thói hư tật xấu thì tốt nhất bạn nên giấu nhẹm lần ăn trộm đồ chơi khi còn bé hay đã từng thử cảm giác lạ với rượu mạnh... Bởi vì, chắc chắn cô ấy sẽ đánh giá bạn là người sống buông thả và không chín chắn... qua những câu chuyện ấy.

Ai cũng có những cuộc phiêu lưu trong quá khứ mà có thể đối với người khác là không chấp nhận được. Khi bạn đã hiểu bạn gái mình hơn, bạn có thể tự đánh giá đúng chuyện nào sẽ làm cô ấy thú vị, ngạc nhiên và chuyện gì nên chôn giấu trong lòng.

Tất nhiên, một số trong chúng ta có thể có nhiều sự kiện đáng nhớ xảy ra trong quá khứ. Cái nào nên nói và cái nào nên giữ bí mật, phụ thuộc vào bản chất của sự việc và mức độ ảnh hưởng của chúng tới hiện tại.

Che đậy quá khứ có thể không phải là cách lý tưởng để khởi đầu một mối quan hệ mới nhưng đó là bước đi an toàn và dễ dàng nhất. Cho dù là phớt lờ không nhắc tới hoặc nói dối về quá khứ thì quyết định đều phụ thuộc vào bạn.

Bất cứ chi tiết nào về quá khứ cũng có thể khiến người mới phải suy nghĩ và gây ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn.

Nhân Hòa
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá