Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em:

Hãy cho trẻ em gái cơ hội

TP - Hưởng ứng Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em, sáng 7/6, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam phối hợp Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam (ILO) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Hãy cho trẻ em gái cơ hội - xóa bỏ lao động tồi tệ với trẻ em gái” và cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của trẻ em gái - Cơ hội và điểm tựa”.

Bà Trần Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, cho biết:

“Hiện trên thế giới có khoảng 218 triệu lao động trẻ em, trong đó 100 triệu là trẻ em gái và hơn một nửa số trẻ em gái này đang phải lao động trong các điều kiện nguy hiểm và độc hại”.

Bà  Rie Vejs-Kjeldgaard, Trưởng đại diện Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO) chia sẻ:

“Tháng 6 là tháng của trẻ em. Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng ngày nào cũng là ngày của trẻ em. Thông điệp ILO đưa ra năm nay là Give girls a chance (Hãy cho trẻ em gái cơ hội)”.

Em Thu đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO tâm sự: “Trước đây em đã phải làm đủ nghề để sống. Lúc đó em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được như hôm nay, em chưa bao giờ dám mơ tới điều đó. Nhưng từ khi được trung tâm KOTO giúp đỡ, ước mơ của em đã trở thành hiện thực. Bây giờ em đã có một cuộc sống ổn định hơn, không còn lo sợ cho tương lai nữa. Em chỉ mong các bạn gái khác đang phải lao động, kiếm sống ngoài kia rồi cũng sẽ được như em”. 

Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ của trẻ em gái – Cơ hội và điểm tựa” có sự tham gia của 180 em thiếu nhi đến từ Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ, Hưng Yên và các trung tâm dạy nghề nhân đạo. Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã chọn 5 giải A, 10 giải B và 15 giải C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá